Hãy Tập Ngồi Im Lặng, Để Bạn Học Được 20 Cách Nhìn, Để Cuộc Đời Bạn Hoàn Toàn Thay Đổi - 20 Ways Sitting in Silence Can Completely Transform Your Life

03 Tháng Bảy 20184:55 CH(Xem: 1603)
Hãy Tập Ngồi Im Lặng, Để Bạn Học Được 20 Cách Nhìn, Để Cuộc Đời Bạn Hoàn Toàn Thay Đổi - 20 Ways Sitting in Silence Can Completely Transform Your Life


FamilyMeditation_1B


Hãy Tập Ngồi Im Lặng, Để Bạn Học Được 20 Cách Nhìn,
Để Cuộc Đời Bạn Hoàn Toàn Thay Đổi
20 Ways Sitting in Silence Can Completely Transform Your Life
Samuel Gentoku McCree - Chuyển Ngữ: Nguyễn Văn Tiến
Source-Nguồn: tinybuddha.com

 

__________________

Hãy Tập Ngồi Im Lặng, Để Bạn Học Được 20 Cách Nhìn, Để Cuộc Đời Bạn Hoàn Toàn Thay Đổi 

 

"Sự im lặng là một nguồn sức mạnh vô biên." ~ Lão Tử

 

Trong vòng hơn hai năm trời, cứ mỗi bốn tuần, tôi lại sống một tuần trong im lặng. Vào thời điểm đó, tôi đang sống trong một Tu viện Thiền, và mỗi tháng chúng tôi lại có một khóa tu trong im lặng, kéo dài suốt một tuần lễ.

 

Trong khóa tu nầy, chúng tôi ngồi thiền trong im lặng, ăn trong im lặng, làm việc trong im lặng, và chỉ giao tiếp với nhau thông qua các cử chỉ bằng tay, và thông qua các ghi chú bằng văn bản.

 

Lúc đầu, tôi sống khó khăn theo lối nầy, nhưng rồi theo thời gian tôi đã trân quý sự im lặng. Khi tôi rời tu viện, tôi đã học được rằng sự im lặng vừa là ông thầy giáo, và cũng vừa là người bạn của tôi.

 

Sự im lặng đã dạy cho tôi những điều gì?

 

1. Học Sống Hạnh Phúc Với Ít Nhu Cầu

 

Tôi đã từng nghĩ rằng tôi cần phải xem truyền hình vào mỗi buổi tối. Nhưng khi tôi sống tại tu viện không có máy truyền hình, và tôi nhận ra rằng tôi đã không cần có nó.

 

Sự im lặng đã dạy tôi biết sống hạnh phúc, mà không cần phải có nhiều phương tiện. Bạn hãy chọn ra thứ gì là gánh nặng trên vai bạn, rồi bạn buông bỏ chúng xuống. Thân tâm bạn sẽ cảm ơn bạn.

 

2. Học Nói Ít, Và Chỉ Nói Những Gì Cần Nói

 

Khi bạn chỉ có thể nói chuyện, bằng cách viết vào một tờ ghi chú, thì bạn chỉ viết ra điều gì quan trọng. Trước khi đến tu viện, tôi là người nói nhiều, và những gì tôi nói thường là những điều mà chẳng cần phải nói (vì không quan trọng).

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng tôi chỉ cần nói cho chính xác, qua vài từ ngữ đơn giản, thì có nhiều sức mạnh hơn trò chuyện hằng giờ. Bạn hãy suy nghĩ về một điều đơn giản, để khi bạn nói ra sẽ giúp cho một người nào đó cảm thấy vui vẻ hơn, rồi bạn nói ra điều đó.

 

3. Học Trân Quý Mọi Người

 

Nói chuyện sẽ làm cho cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, khi tôi không thể nói chuyện được, tôi đã học được rằng cuộc sống của tôi đã tùy thuộc vào nhiều người khác.

 

Sự im lặng dạy cho tôi biết trân quý giá trị của sự liên hệ với người khác. Lần tới, khi bạn gặp các người bạn và các người thân trong gia đình, bạn hãy cố gắng thật sự để lắng nghe họ nói chuyện. Chú tâm lắng nghe là thể hiện sự trân quý sâu sắc.

 

4. Học Chú Tâm Đến Người Khác

 

Nhiều lần trong khóa tu đầu tiên của tôi, tôi nghĩ rằng chuông điện thoại của tôi đang rung lên. Nhưng sau đó, tôi mới nhớ ra là tôi không có điện thoại. Điều nầy cho tôi biết là cái điện thoại đã phân tâm tôi.

 

Sự im lặng đã dạy tôi tầm quan trọng của việc buông bỏ đi những phiền nhiễu. Lần tới khi bạn trao đổi với người mà bạn quan tâm, bạn hãy thử tắt điện thoại rồi cất nó đi. Điều nầy sẽ làm cho bạn chú tâm dễ dàng hơn.

 

5. Học Suy Nghĩ Đúng Đắn

 

Tôi đã từng ngồi trong một khóa tu bên cạnh một dự án xây dựng. Điều làm tôi ngạc nhiên là tiếng ồn ào đã bị tiêu diệt bởi sự suy nghĩ của tôi. Tôi nhận ra rằng nếu sự suy nghĩ của tôi nó có âm thanh to lớn như thế, thì tôi hãy làm cho các sự suy nghĩ nầy càng đúng đắn càng tốt.

 

Sự im lặng dạy tôi tầm quan trọng của việc định hình cách tôi suy nghĩ. Bạn hãy dành thời gian mỗi ngày để suy ngẫm về mọi suy nghĩ của bạn, và bạn hãy buông bỏ đi những ý nghĩ nào mà không giúp ích cho bạn.

 

6. Học Thưởng Thức Vẻ Đẹp Của Thiên Nhiên

 

Bởi vì tôi ngồi tu học qua bốn mùa, cho nên tôi nhận biết âm thanh của gió mùa thu thì khác biệt với gió mùa đông.

 

Sự im lặng dạy tôi chú ý đến thiên nhiên. Bạn hãy đi bộ ra ngoài một quãng ngắn trong im lặng, rồi bạn khám phá ra thiên nhiên mang lại cho bạn sự bình an và sự khôn ngoan.

 

7. Học Nhận Biết Về Cảm Giác Trên Thân Mình

 

Trong thời gian tu học, tôi nhận ra rằng bất cứ khi nào tôi chìm đắm trong các suy nghĩ, lúc đó tôi cũng không còn nhận biết thân thể của tôi. Và khi tôi quay tâm về tập trung vào thân thể tôi, mọi suy nghĩ của tôi sẽ bình yên trở lại.

 

Sự im lặng dạy tôi nhận biết thân thể tôi. Bạn hãy nhắm mắt lại và bạn tự hỏi, “Tôi cảm thấy tay tôi đang có cảm giác gì?” Học nhận biết về cảm giác trên thân mình, bạn có thể làm cho tâm rối loạn của bạn được bình an.

 

8. Học Làm Giảm Đi Sự Kích Thích Của Thế Giới Chung Quanh

 

Sau khóa tu học, bất cứ khi nào tôi đi ra phố, thế giới chung quanh tôi dường như đang chạy hối hả và ầm ĩ. Tôi đã nhận ra các giác quan của tôi phải làm việc cật lực, vì chúng gần như không có lúc nào được ngưng nghỉ.

 

Sự im lặng dạy cho tôi tầm quan trọng của việc làm giảm đi sự kích thích của thế giới bên ngoài. Bạn hãy tận hưởng thời gian yên tĩnh mỗi ngày. Nếu bạn càng ít nghe và càng ít thấy, tâm bạn sẽ càng ổn định hơn.

 

9. Học Nghe Âm Thanh Của Thiên Nhiên

 

Mọi người khi đến tu viện, họ liền cảm nhận được sự yên tĩnh. Tuy nhiên, khi tôi sống ở tu viện, tôi lại nghe được tất cả mọi tiếng ồn, từ tiếng ếch nhái kêu, đến tiếng chim cú, đến âm thanh của các đôi dép lê trên vỉa hè.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng, thế giới là một sự tổng hợp của nhiều loại âm thanh. Bạn hãy ngồi trước sân nhà và bạn nhắm mắt lại. Nếu bạn chú tâm lắng nghe trong một lúc lâu, bạn sẽ ngạc nhiên những gì bạn nghe thấy.

 

10. Học Vể Bản Chất Tốt Đẹp Của Con Người

 

Trong thời gian tôi tu học, xung quanh tôi là những người không hoàn hảo, tuy nhiên, họ đang làm hết sức mình. Một số người thì hạnh phúc, một số người thì buồn bã, tuy nhiên, tất cả đều là những người tuyệt vời.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng mọi người đều có vẻ đẹp tuyệt vời. Bạn hãy tìm một vị trí tốt, để ngắm nhìn mọi người với một trái tim rộng mở. Những gì bạn trông thấy có thể truyền cảm hứng cho bạn.

 

11. Học Mở Lòng Đón Nhận Các Khó Khăn

 

Trước đây trong một thời gian dài, bất cứ khi nào khó khăn xuất hiện, tôi chỉ cố gắng quên nó đi. Nhưng khóa tu học đã dạy tôi biết rằng, nếu tôi tránh né một điều gì đó, điều nầy sẽ chẳng bao giờ biến mất.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng, có một khoảng không gian rộng mở giúp cho tôi đối mặt với mọi khó khăn. Lần tới, khi bạn đối mặt với một điều gì khó khăn, bạn hãy tạm dừng lại, rồi bạn mở lòng đón nhận bất cứ điều gì phát sinh.

 

12. Học Thương Yêu Mọi Vật

 

Tôi đã từng nghĩ rằng tình yêu phải là một tình cảm lớn lao. Nhưng trong khóa tu học, tôi nhận ra rằng tôi đã có rất nhiều tình thương yêu với rất nhiều vật khác nhau.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng tình yêu có thể rất đơn giản. Bạn hãy nghĩ về người mà bạn gần đây chưa nói 'tôi yêu bạn', rồi bạn nói với họ.

 

13. Học Can Đảm Khi Đối Mặt Với Chính Mình

 

Tôi đã từng nghĩ rằng sự can đảm chỉ cần khi chúng ta phải đối mặt với sự nguy hiểm, tuy nhiên, trong khóa tu học, tôi nhận ra rằng lòng can đảm thật sự là khi phải đối mặt với chính mình.

 

Sự im lặng đã dạy tôi biết khi tôi ngồi yên tĩnh là tôi can đảm biết bao. Khi chúng ta dừng chân lại, tất cả mọi thứ chúng ta đã bỏ chạy, chúng sẽ bắt kịp với chúng ta. Lần tới khi bạn sợ hãi, bạn hãy dừng lại và chờ đợi chúng vượt qua bạn. Lúc đó bạn sẽ có một sự can đảm to lớn trong tâm bạn.

 

14. Học Tính Kiên Nhẫn

 

Mỗi khóa tu học nhắc tôi biết rằng, nói chuyện thì dễ dàng, nhưng giữ im lặng thì khó khăn hơn.

 

Sự im lặng thì không hào nhoáng, nhưng nó có sức mạnh vô biên khi bạn kiên nhẫn. Lần tới, khi có người nào nghi ngờ bạn, thay vì bạn không đồng ý, bạn âm thầm và kiên nhẫn làm cho đến cùng. Hành động có giá trị nhiều hơn lời nói.

 

15. Học Có Niềm Tin Vào Chính Mình

 

Tôi thường yêu cầu người khác hỗ trợ hoặc phản hồi. Nhưng sống trong im lặng có nghĩa là tôi phải tin tưởng vào chính bản năng của mình.

 

Sự im lặng đã dạy cho tôi có niềm tin vào chính mình. Lần tới, khi bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng, bạn hãy ngồi trong im lặng, rồi bạn sẽ nhìn thấy một niềm tin rộng lớn, bao la (như không gian) đang cư trú trong trái tim bạn.

 

16. Học Nói Thật

 

Tôi đã từng nói dối, cho nên tôi sẽ không cần phải giải thích thêm. Nhưng khi tôi không thể nói (vì tôi đang tu học trong im lặng), tôi bắt đầu nhận ra động lực thúc đẩy (tôi nói dối) nầy, và nó đã làm giảm đi tính ngay thẳng trong tôi.

 

Sự im lặng dạy cho tôi biết sự quan trọng của việc nói thật. Hãy lưu ý những lúc mà bạn nói dối một ít (vì vô hại), rồi bạn cố gắng nói thật để thay thế. Điều nầy không phải lúc nào cũng dễ dàng, tuy nhiên, đây là bước đầu tiên để chúng ta tin tưởng vào chính mình và người khác.

 

17. Học Biết Ơn Mọi Người

 

Trong khóa tu học, tôi không có nhiều tiện nghi. Điều nầy giúp tôi nhận ra rằng, có rất nhiều tiện nghi mà tôi đã không trân quý, và tôi cần phải biết ơn rất nhiều người vì những phương tiện nầy.

 

Vào cuối ngày, bạn hãy ngồi trong im lặng, rồi bạn hãy tự hỏi chính mình, mình nên biết ơn những gì (và những ai). Bạn sẽ ngạc nhiên vì bạn nhận ra nhiều phước lành mà bạn đang có.

 

18. Học Sống Đơn Giản

 

Tôi đã từng yêu thích sự xung đột và kịch tính. Nhưng trong khóa tu học, tôi nhận ra rằng tôi có hạnh phúc nhiều hơn khi tôi sống đơn giản.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng niềm hạnh phúc và sự đơn giản là hai người bạn thân thiết, cùng đồng hành. Bạn hãy chọn một khoảng không gian trong nhà của bạn, nơi mà bạn có thể đơn giản hóa. Bạn hãy giữ nơi nầy đơn giản trong một tháng, và bạn tận hưởng sự an lạc mà nó mang lại cho cuộc sống bạn.

 

19. Học Kết Nối Qua Sự Im Lặng

 

Tôi đã từng nghĩ rằng tôi phải nói chuyện để cảm nhận sự kết nối. Tôi đã nhận ra trong khóa tu học rằng, tôi có thể cảm nhận được sự kết nối, thông qua cách tôi sống gần những người mà tôi quan tâm.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng lời nói có thể là vật cản đường. Bạn hãy làm một điều gì đó trong im lặng với người mà bạn thương yêu. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy khó khăn, tuy nhiên, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa của sự im lặng khi bạn chỉ cần có mặt với một người nào đó.

 

20. Học Về Sự Thật Trong Tâm

 

Tôi đã học triết học ở trường đại học và tôi nghĩ rằng tôi có thể đọc về sự thật. Nhưng trong khóa tu học đã dạy tôi biết rằng, sự thật được tìm ra trong sự im lặng.

 

Sự im lặng đã dạy tôi một sự thật sâu sắc hơn là qua những từ ngữ. Bạn hãy ngồi im lặng mỗi tuần một lần, rồi bạn sẽ cảm nhận được sự thật trong trái tim bạn. Sự thật nằm trong tâm bạn, cho dù cho bạn có thể diễn đạt bằng từ ngữ hay không.

20 Ways Sitting in Silence Can Completely Transform Your Life 

 

“Silence is a source of great strength.” ~Lao Tzu

 

For over two years I spent one out of every four weeks in silence. At the time I was living at a Zen Monastery and every month we would have a week-long silent retreat.

 

During this retreat we sat meditation in silence, ate in silence, worked in silence, and only communicated through hand gestures and written notes.

 

At first living like this was hard, but over time I learned to grow to appreciate silence. By the time I left I learned that silence was my friend and teacher.

 

What did silence teach me?

 

1. Satisfaction

 

I used to think I needed to watch TV every night. But at monastery I went without and discovered I didn’t need it.

 

Silence taught me to be happy with less. Pick something that’s weighing you down and let it go. Your life will thank you.

 

2. Expression

 

When you can only talk by writing a note, you only say what’s important. Before the monastery I talked a lot but said little.

 

Silence taught me that a few simple words well spoken have more power than hours of chatter. Think of one simple thing you can say that would help someone feel better and say it.

 

3. Appreciation

 

Being able to speak makes life easy, but when I couldn’t talk I learned how much I relied on others.

 

Silence taught me to appreciate the value of relating to others. The next time you see your friends or family, try to really listen. Deep listening expresses deep appreciation.

 

4. Attention

 

Several times at my first retreat I thought my phone was vibrating. But then I would remember I didn’t have my phone. It showed me how my phone divided my attention.

 

Silence taught me how important it is to let go of distractions. The next time you are with someone you care about, try turning off your phone and putting it away. It will make paying attention easier.

 

5. Thoughts

 

I once sat a retreat next door to a construction project. What amazed me was how easily my thoughts drowned out the noise. I realized if my thoughts were this loud, I’d better make them as wise as possible.

 

Silence taught me the importance of shaping my thinking. Take time each day to notice your thoughts and let go of thoughts that don’t serve you.

 

6. Nature

 

Because I sat retreat in every season, I know that the sound of wind in fall is different than it is in winter.

 

Silence taught me to notice nature. Take a short walk outside in silence and you’ll discover the wisdom and peace that nature has to offer.

 

7. Body

 

During retreat I noticed that whenever I got lost in thought, I lost track of my body. And when I focused on my body, my thoughts would calm down.

 

Silence taught me to be in my body. Close your eyes and ask, “What sensations do I feel in my hand?” Learning to feel your body can calm your troubled mind.

 

8. Overstimulation

 

Whenever I went into town after retreat, the world seemed so loud and fast. I came to realize how much our senses have to process most of the time.

 

Silence taught me the importance of reducing the stimulation. Enjoy some quiet time everyday. The less you see and hear, the more settled your mind can become.

 

9. Sound

 

People would come to the monastery and remark how quiet it was. But living at the monastery I knew all the noises, from frogs, to owls, to the sound of sandals on the sidewalk.

 

Silence taught me that the world is a rich texture of sounds. Sit in front of your house and close your eyes. You’ll be amazed at what you hear if you listen long enough.

 

10. Humanity

 

During retreat I was surrounded by imperfect people who were doing their best. Some were happy, some were sad, but all were wonderfully human.

 

Silence taught me that people display great beauty. Find a good spot to people watch with an open heart. What you see may inspire you.

 

11. Space

 

For a long time anytime something difficult came up, I would just distract myself. But retreat taught me that if I avoided something it would never go away.

 

Silence taught me that space helps me face hard times. The next time you face something difficult, pause and honor whatever’s arising.

 

12. Love

 

I used to think love was this big thing. But in retreat I found that I felt love for so many things.

 

Silence taught me that love can be simple. Think of someone you haven’t said I love you to recently and tell them.

 

13. Courage

 

I used to think courage was about facing danger, but during retreat I realized that real courage is about facing yourself.

 

Silence taught me the courage it takes to be still. When we stop moving everything we’re running from catches up. The next time you are afraid, stop and wait for it to pass. There is immense courage inside your heart.

 

14. Perseverance

 

Every retreat reminded me that speaking is easy, but staying quiet is hard.

 

Silence isn’t flashy, but it has an immense power to endure. The next time someone doubts you, instead of disagreeing, silently vow not to give up. Action speaks volumes.

 

15. Faith

 

I often ask for reassurance or feedback. But living in silence meant I had to trust my instincts.

 

Silence taught me to have faith in myself. The next time you begin to feel anxious, sit in silence and see if you can find the space of deep faith that lives in your heart.

 

16. Honesty

 

I used to lie so I wouldn’t have to explain myself. But when I couldn’t talk I began to notice this impulse and how much it degraded my integrity.

 

Silence taught me the importance of telling the truth. Notice times where you tell little lies and try telling the truth instead. It isn’t always easy but it’s the first step to trusting ourselves and others.

 

17. Gratitude

 

During retreat I didn’t have a lot of comforts. It helped me see how much I took for granted and how much I had to be grateful for.

 

At the end of every day sit in silence and ask yourself what am I grateful for. You’ll be amazed at the blessings you discover.

 

18. Simplicity

 

I used to love drama and conflict. But at retreat I found I was happier when I kept it simple.

 

Silence taught me that simplicity and joy are close companions. Pick one space in your home you could simplify. Keep it simple for one month and enjoy the ease it offers your life.

 

19. Connection

 

I used to think I had to talk in order to feel connected. I realized during retreat that I can feel connected just by being near people I care about.

 

Silence taught me that words can get in the way. Do something in silence with someone you love. It will be awkward at first but eventually you will see what it means just to be in someone presence.

 

20. Truth

 

I studied philosophy in college and I thought I could read about truth. But retreat taught me that truth is found in silence.

 

Silence has taught me a deeper truth than words ever could. Sit in silence once a week and feel the truth in your heart. It’s there whether you can express it in words or not.____________________

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 2020(Xem: 181)
05 Tháng Giêng 2020(Xem: 323)
02 Tháng Giêng 2020(Xem: 278)
23 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 344)
12 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 350)
11 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 319)
10 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 305)
06 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 421)
05 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 570)
03 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 434)
15 Tháng Mười Một 2019(Xem: 404)
17 Tháng Giêng 20207:43 CH(Xem: 828320)
Có tài mà cậy chi tài, Chữ tài liền với chữ tai một vần. Đã mang lấy nghiệp vào thân, 3250.Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Thiện căn ở tại lòng ta, Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. Lời quê chắp nhặt dông dài, Mua vui cũng được một vài trống canh.
07 Tháng Giêng 202012:43 CH(Xem: 146)
"Một lời dối trá nếu được lặp đi lặp lại đủ mức thì nó sẽ trở thành sự thật" là nguyên tắc tuyên truyền của Joseph Goebbels, một bộ trưởng tuyên truyền của Phát xít Đức. Các nhà tâm lý học gọi đây là 'ảo tưởng về sự thật' và dưới đây là cách phổ biến mà người ta thường thử nghiệm điều này: Những người tham gia được yêu cầu đánh giá
02 Tháng Mười Hai 201910:13 CH(Xem: 323)
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm liên quan đến súng thấp nhất thế giới. Năm 2014, số người thiệt mạng vì súng ở Nhật chỉ là sáu người, con số đó ở Mỹ là 33,599. Đâu là bí mật? Nếu bạn muốn mua súng ở Nhật, bạn cần kiên nhẫnquyết tâm. Bạn phải tham gia khóa học cả ngày về súng, làm bài kiểm tra viết
24 Tháng Mười Một 20199:00 SA(Xem: 2076)
Nhân vào ngày Lễ Tạ Ơn. Chúng ta cảm tạ vô vàn thành tâm. Những lời cầu nguyện quanh năm, Tạ ơn gia quyến muôn phần yêu thương, Tạ ơn bạn quý muôn phương. Dù là cố cựu hay dường mới quen, Tạ ơn tia sáng êm đềm. Vầng dương sưởi ấm áp thêm tháng ngày,
24 Tháng Chín 201911:37 CH(Xem: 480)
Lời nói đôi khi có những tác dụng không thể lường trước. Có những lời nói có thể đem lại an vui hạnh phúc đến cho mọi người. Có những lời nói có thể đem lại những sự ly tán, tan nát hạnh phúc của các người khác, đôi khi đổ vỡ hạnh phúc gia đình của chính người nói. Có những lời nói, làm cho người nghe, mỉm cười tươi tắn, vui vẻ khỏe khoắn.
22 Tháng Bảy 201910:19 CH(Xem: 666)
8h sáng một buổi sáng mùa hè nắng gắt tháng 6 tại Hà Nội, một chuyến xe hàng nhét chật những thuốc men và thiết bị y tế đậu lại trước văn phòng của một tổ chức thiện nguyện ở Hà Nội. Rồi từ đây, các thiết bị y tế và thuốc men sẽ đi cùng bác sỹ Tadashi Hattori đến nhiều miền quê rất nghèo của Việt Nam.
18 Tháng Bảy 201911:07 CH(Xem: 586)
Đài truyền hình CNN trong Tháng Sáu loan tin, năm 2017, tỉ lệ tự tử ở lứa tuổi giữa 15 và 19 là 11.8/100,000 trong năm. Với lứa tuổi từ 20 đến 24, tỉ lệ là 17/100,000. Trong khoảng bốn tháng từ Tháng Mười Hai, 2018, tới Tháng Ba, 2019, theo ghi nhận của cơ quan cảnh sát miền Nam California, có 17 trường hợp thanh thiếu niên đã chết
17 Tháng Bảy 20198:41 CH(Xem: 986)
Kyle Huỳnh, 15 tuổi, học lớp 10 tại trung học Bolsa Grande, treo cổ tự tử tại nhà ngày 29 Tháng Mười Một gây xúc động mạnh nơi bạn học, đau buồn nơi gia đình, hoang mang nơi cộng đồng; và trên hết, để lại quá nhiều câu hỏi cho bất cứ bậc phụ huynh nào có con đang bước vào tuổi trưởng thành. Nguyên nhân cái chết thương tâm của Kyle
30 Tháng Sáu 20194:12 CH(Xem: 1182)
Rừng Thu (Autumn Forest) - 50 bài thơ chuyển ngữ Anh Việt. Xuất bản June 2019 - Tác phẩm mới của nhà thơ: Tâm Minh Ngô Tằng Giao
11 Tháng Sáu 20199:53 CH(Xem: 628)
Trời mang sức mạnh núi này, Mang hùng vĩ của thân cây trên đồi, Hè mang hơi ấm mặt trời, Và bình lặng của biển khơi khắp miền, Mang hồn quảng đại thiên nhiên, Vòng tay an lạc của đêm lặng lờ, Mang thông thái của tuổi già, Tiềm năng chim phượng bay xa vô ngần,
04 Tháng Sáu 201911:04 SA(Xem: 1025)
1. Quy tắc đầu tiên: "Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả." Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ cả. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại.
03 Tháng Sáu 201911:47 SA(Xem: 1616)
Trong một lần bình luận của mình, Glenn Beck đã từng nói rằng: Một người bình thường muốn chứng minh bản thân bình thường là điều hết sức khó khăn. Có lẽ chỉ có người không muốn chứng minh điều gì hết, mới có thể được gọi là một người bình thường. Về sau, rất nhiều người đã để lại lời bình luận của riêng họ
02 Tháng Sáu 20199:08 CH(Xem: 875)
Phóng viên nổi tiếng Sydney Harries và một người bạn dừng chân mua báo ở một quầy bán báo, người bạn mua xong rất lịch sự nói lời "Cám ơn!" nhưng người chủ quầy báo thì ngược lại, mặt lạnh như tiền, một tiếng cũng không thèm mở miệng. Hai người rời quầy báo tiếp tục đi về phía trước, Sydney Harries hỏi:
23 Tháng Năm 20199:43 SA(Xem: 1093)
Tiền kiếp – có hay không? Miêu tả 2500 trường hợp trẻ em thuộc dữ liệu của trường Đại học Virginia (Hoa Kỳ) được các nhà nghiên cứu tìm hiểu cẩn thận kể từ khi bác sĩ Ian Stevenson nghiên cứu trường hợp đầu tiên cách đây 40 năm. Những đứa trẻ này thường bắt đầu kể về kiếp trước ở độ tuổi hai hoặc ba và có thể nói về gia đình lúc trước
21 Tháng Năm 20196:01 CH(Xem: 1409)
Đây là cuốn sách thứ ba, trong loạt sách kể về những câu chuyện của các bệnh nhân của tôi. Tuy nhiên câu chuyện trong sách này có tính hấp dẫn nhất từ trước đến nay mà tôi đã được chứng kiến. Họ là một đôi bạn tri kỷ, mãi mãi gắn chặt vào nhau bằng tình yêu qua hết kiếp này sang kiếp khác. Làm thế nào mà chúng ta có thể tìm gặp
20 Tháng Năm 20199:06 CH(Xem: 1057)
Thời đại ngày nay là thời đại khoa học, nhưng có thể nói chính xác hơn là thời đại khoa học vật chất, còn khoa học tinh thần thì có lẽ mới chỉ là những bước đi chập chững. Từ thượng cổ người ta đã suy nghĩtìm hiểu xem có tiền kiếpluân hồi không, nhưng cho tới nay hầu như chưa có câu trả lời "khoa học". Những ý niệm, khái niệm,
11 Tháng Năm 201910:49 CH(Xem: 1056)
Một chàng trai đến tìm nhà sư, anh nói: - Thưa thầy con muốn buông vài thứ nhưng con do dự quá, con mệt mỏi vô cùng. Nhà sư đưa anh ta 1 cái tách và bảo anh cầm, đoạn ông rót đầy tách trà nóng vừa mới pha xong. Chàng trai nóng quá nhưng anh vẫn không buông tay mà chuyển từ tay này sang tay kia cho đến khi nguội đi
19 Tháng Tư 201912:04 CH(Xem: 1069)
Nói dối là một phần được chấp nhận trong cuộc sống, từ việc chúng ta tự động trả lời 'Tốt' khi có ai hỏi 'Hôm nay cậu thế nào?' cho đến lời khen khi một người bạn hỏi chúng ta có thích kiểu đầu mới trông phát gớm của cô ấy không. Ấy vậy mà bất chấp sự phổ biến của nói dối trong cuộc sống chúng ta, đa số chúng ta không thật sự giỏi
18 Tháng Tư 20199:52 CH(Xem: 907)
Wabi-sabi tạo nơi trú ẩn chống nỗi ám ảnh của thế giới hiện đại về sự hoàn hảo, và chấp nhận sự không hoàn hảo một cách có ý nghĩa hơn và đẹp hơn, theo cách riêng của họ. Rút tay một cách miễn cưỡng ra khỏi chiếc bát đang quay chầm chậm, tôi nhìn thành bát không được đồng đều từ từ dừng lại, mong có thể điều chỉnh nó thẳng lên chút nữa.
17 Tháng Tư 20199:51 CH(Xem: 939)
Mọi đứa trẻ ở Nhật Bản được dạy dỗ 'gaman', tức là kiên trì nhẫn nại ở các thời điểm khó khăn. Đó có phải một cách để tạo ra một xã hội trật tự, hay 'gaman' có một mặt tối của nó? Ngày làm việc ở Tokyo thường bắt đầu bằng một chuyến đi qua hệ thống tàu điện ngầm nhộn nhịp nhất thế giới. Khoảng 20 triệu người đi tàu ở thủ đô Nhật Bản mỗi ngày.
02 Tháng Mười Hai 201910:13 CH(Xem: 323)
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm liên quan đến súng thấp nhất thế giới. Năm 2014, số người thiệt mạng vì súng ở Nhật chỉ là sáu người, con số đó ở Mỹ là 33,599. Đâu là bí mật? Nếu bạn muốn mua súng ở Nhật, bạn cần kiên nhẫnquyết tâm. Bạn phải tham gia khóa học cả ngày về súng, làm bài kiểm tra viết
12 Tháng Bảy 20199:30 CH(Xem: 1914)
Khóa Tu "Chuyển Nghiệp Khai Tâm", Mùa Hè 2019 - Ngày 12, 13, Và 14/07/2019 (Mỗi ngày từ 9:00 AM đến 7:00 PM) - Tại: Andrew Hill High School - 3200 Senter Road, San Jose, CA 95111
12 Tháng Bảy 20199:00 CH(Xem: 3255)
Các Khóa Tu Học Mỗi Năm (Thường Niên) Ở San Jose, California Của Thiền Viện Đại Đăng
20 Tháng Giêng 202011:18 SA(Xem: 120)
Phần đông chúng ta đi qua cuộc sống bám víu rất chặt vào những gì người khác nghĩ về chúng ta. Ta cố gắng tỏ ra tốt đẹp và làm cho người khác nghĩ về ta một cách tích cực. Ta bỏ nhiều thì giờ cố gắng để là cái mà ta nghĩ người khác muốn mình phải là như thế, nhưng điều này khiến chúng ta trở nên hoang mang, vì mỗi người lại đòi hỏi
18 Tháng Giêng 202010:10 SA(Xem: 169)
- Con ạ! Mất sắn và trộm sắn không phải là vấn đề của chúng ta! Là kẻ tu hành, vấn đề của chúng ta là, nhân đó, ta thử lắng nghe lại lòng mình một cách trung thực hơn. Ta sẽ lắng nghe rằng: ta có thể rộng lượng tha thứ được cho người chăng?
17 Tháng Giêng 20207:43 CH(Xem: 828320)
Có tài mà cậy chi tài, Chữ tài liền với chữ tai một vần. Đã mang lấy nghiệp vào thân, 3250.Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Thiện căn ở tại lòng ta, Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. Lời quê chắp nhặt dông dài, Mua vui cũng được một vài trống canh.
26 Tháng Mười 20199:33 CH(Xem: 575)
Một thời Đức Phật ở chùa Kỳ Viên thuộc thành Xá Vệ do Cấp Cô Độc phát tâm hiến cúng. Bấy giờ, Bāhiya là một người theo giáo phái Áo Vải, sống ở vùng đất Suppāraka ở cạnh bờ biển. Ông là một người được thờ phụng, kính ngưỡng, ngợi ca, tôn vinh và kính lễ. Ông là một người lỗi lạc, được nhiều người thần phục.
21 Tháng Chín 20198:40 SA(Xem: 1471)
Kinh Pháp Cú (TTS), Phẩm 01-26 - The Dhammapada, Chapter 01-26 (Kệ 1-423 - Verses 1-423) - Translated By: Acharya Buddharakkhita - Dịch từ tiếng Hán: Thích Thiện Siêu - Illustrations by - Tranh Vẽ: Mr. P. Wickramanayaka
21 Tháng Tám 201910:09 CH(Xem: 1128)
Sở dĩ ảnh hưởng rộng lớn như thế là vì Pháp cú kinh tuy ngắn nhỏ nhưng bao hàm đầy đủ giáo lý căn bản của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, như Tứ diệu đế, lý Duyên khởi, định luật Vô thường, v.v., những lời Phật dạy thật thực tiễn, gần gũi, dễ hiểu, dễ ứng dụng trong đời sống đạo đức hàng ngày, cho cả hai giới xuất giatại gia.
20 Tháng Tám 201911:33 CH(Xem: 982)
Kinh Pháp Cú là cuốn kinh chọn lọc những lời dạy của đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi còn tại thế. Suốt trong 45 năm thuyết pháp, đức Phật đã nói rất nhiều Pháp ngữ, bao gồm nghĩa lý thâm thiết để cởi mở nghiệp khổ cho chúng sanh mà đưa họ đến Niết-bàn an lạc. Những giáo pháp ấy, ngay ba tháng sau khi Phật diệt độ, các vị Cao đồ đã hội họp
22 Tháng Sáu 20194:39 CH(Xem: 1994)
"Ở gần tỉnh Benares, trong công viên nai ở Isipatana, Bậc Giác Ngộ, bậc hoàn hảo, bậc hoàn toàn tỉnh thức, tức là Đức Phật đã lăn Bánh-Xe-Pháp cao-quý nhất. Và bánh xe pháp nầy không thể nào bị quay ngược (trở lại) bởi bất cứ người nào trên thế giới, dù cho: đó là nhà sư tu khổ hạnh, hoặc là vị Bà La Môn, hoặc là vị trời, hoặc là Ma Vương,
20 Tháng Sáu 201910:54 CH(Xem: 1737)
Tại thành phố Sāvatthī (Xá Vệ). "Nầy các Tỳ Kheo, ta sẽ giảng dạy, và phân tích cho các ông nghe về con đường cao quý có tám phần. Khi ta nói, các ông hãy chú ý và lắng nghe." "Bạch Thế Tôn, dạ vâng," họ cùng trả lời. Rồi, Đức Phật nói như sau: "Con đường cao quý có tám phần là gì? Con đường nầy gồm có: cái-nhìn-đúng, suy-nghĩ-đúng,