Hãy Tập Ngồi Im Lặng, Để Bạn Học Được 20 Cách Nhìn, Để Cuộc Đời Bạn Hoàn Toàn Thay Đổi - 20 Ways Sitting in Silence Can Completely Transform Your Life

03 Tháng Bảy 20184:55 CH(Xem: 263)
Hãy Tập Ngồi Im Lặng, Để Bạn Học Được 20 Cách Nhìn, Để Cuộc Đời Bạn Hoàn Toàn Thay Đổi - 20 Ways Sitting in Silence Can Completely Transform Your Life


FamilyMeditation_1B


Hãy Tập Ngồi Im Lặng, Để Bạn Học Được 20 Cách Nhìn,
Để Cuộc Đời Bạn Hoàn Toàn Thay Đổi
20 Ways Sitting in Silence Can Completely Transform Your Life
Samuel Gentoku McCree - Chuyển Ngữ: Nguyễn Văn Tiến
Source-Nguồn: tinybuddha.com

 

__________________

Hãy Tập Ngồi Im Lặng, Để Bạn Học Được 20 Cách Nhìn, Để Cuộc Đời Bạn Hoàn Toàn Thay Đổi 

 

"Sự im lặng là một nguồn sức mạnh vô biên." ~ Lão Tử

 

Trong vòng hơn hai năm trời, cứ mỗi bốn tuần, tôi lại sống một tuần trong im lặng. Vào thời điểm đó, tôi đang sống trong một Tu viện Thiền, và mỗi tháng chúng tôi lại có một khóa tu trong im lặng, kéo dài suốt một tuần lễ.

 

Trong khóa tu nầy, chúng tôi ngồi thiền trong im lặng, ăn trong im lặng, làm việc trong im lặng, và chỉ giao tiếp với nhau thông qua các cử chỉ bằng tay, và thông qua các ghi chú bằng văn bản.

 

Lúc đầu, tôi sống khó khăn theo lối nầy, nhưng rồi theo thời gian tôi đã trân quý sự im lặng. Khi tôi rời tu viện, tôi đã học được rằng sự im lặng vừa là ông thầy giáo, và cũng vừa là người bạn của tôi.

 

Sự im lặng đã dạy cho tôi những điều gì?

 

1. Học Sống Hạnh Phúc Với Ít Nhu Cầu

 

Tôi đã từng nghĩ rằng tôi cần phải xem truyền hình vào mỗi buổi tối. Nhưng khi tôi sống tại tu viện không có máy truyền hình, và tôi nhận ra rằng tôi đã không cần có nó.

 

Sự im lặng đã dạy tôi biết sống hạnh phúc, mà không cần phải có nhiều phương tiện. Bạn hãy chọn ra thứ gì là gánh nặng trên vai bạn, rồi bạn buông bỏ chúng xuống. Thân tâm bạn sẽ cảm ơn bạn.

 

2. Học Nói Ít, Và Chỉ Nói Những Gì Cần Nói

 

Khi bạn chỉ có thể nói chuyện, bằng cách viết vào một tờ ghi chú, thì bạn chỉ viết ra điều gì quan trọng. Trước khi đến tu viện, tôi là người nói nhiều, và những gì tôi nói thường là những điều mà chẳng cần phải nói (vì không quan trọng).

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng tôi chỉ cần nói cho chính xác, qua vài từ ngữ đơn giản, thì có nhiều sức mạnh hơn trò chuyện hằng giờ. Bạn hãy suy nghĩ về một điều đơn giản, để khi bạn nói ra sẽ giúp cho một người nào đó cảm thấy vui vẻ hơn, rồi bạn nói ra điều đó.

 

3. Học Trân Quý Mọi Người

 

Nói chuyện sẽ làm cho cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, khi tôi không thể nói chuyện được, tôi đã học được rằng cuộc sống của tôi đã tùy thuộc vào nhiều người khác.

 

Sự im lặng dạy cho tôi biết trân quý giá trị của sự liên hệ với người khác. Lần tới, khi bạn gặp các người bạn và các người thân trong gia đình, bạn hãy cố gắng thật sự để lắng nghe họ nói chuyện. Chú tâm lắng nghe là thể hiện sự trân quý sâu sắc.

 

4. Học Chú Tâm Đến Người Khác

 

Nhiều lần trong khóa tu đầu tiên của tôi, tôi nghĩ rằng chuông điện thoại của tôi đang rung lên. Nhưng sau đó, tôi mới nhớ ra là tôi không có điện thoại. Điều nầy cho tôi biết là cái điện thoại đã phân tâm tôi.

 

Sự im lặng đã dạy tôi tầm quan trọng của việc buông bỏ đi những phiền nhiễu. Lần tới khi bạn trao đổi với người mà bạn quan tâm, bạn hãy thử tắt điện thoại rồi cất nó đi. Điều nầy sẽ làm cho bạn chú tâm dễ dàng hơn.

 

5. Học Suy Nghĩ Đúng Đắn

 

Tôi đã từng ngồi trong một khóa tu bên cạnh một dự án xây dựng. Điều làm tôi ngạc nhiên là tiếng ồn ào đã bị tiêu diệt bởi sự suy nghĩ của tôi. Tôi nhận ra rằng nếu sự suy nghĩ của tôi nó có âm thanh to lớn như thế, thì tôi hãy làm cho các sự suy nghĩ nầy càng đúng đắn càng tốt.

 

Sự im lặng dạy tôi tầm quan trọng của việc định hình cách tôi suy nghĩ. Bạn hãy dành thời gian mỗi ngày để suy ngẫm về mọi suy nghĩ của bạn, và bạn hãy buông bỏ đi những ý nghĩ nào mà không giúp ích cho bạn.

 

6. Học Thưởng Thức Vẻ Đẹp Của Thiên Nhiên

 

Bởi vì tôi ngồi tu học qua bốn mùa, cho nên tôi nhận biết âm thanh của gió mùa thu thì khác biệt với gió mùa đông.

 

Sự im lặng dạy tôi chú ý đến thiên nhiên. Bạn hãy đi bộ ra ngoài một quãng ngắn trong im lặng, rồi bạn khám phá ra thiên nhiên mang lại cho bạn sự bình an và sự khôn ngoan.

 

7. Học Nhận Biết Về Cảm Giác Trên Thân Mình

 

Trong thời gian tu học, tôi nhận ra rằng bất cứ khi nào tôi chìm đắm trong các suy nghĩ, lúc đó tôi cũng không còn nhận biết thân thể của tôi. Và khi tôi quay tâm về tập trung vào thân thể tôi, mọi suy nghĩ của tôi sẽ bình yên trở lại.

 

Sự im lặng dạy tôi nhận biết thân thể tôi. Bạn hãy nhắm mắt lại và bạn tự hỏi, “Tôi cảm thấy tay tôi đang có cảm giác gì?” Học nhận biết về cảm giác trên thân mình, bạn có thể làm cho tâm rối loạn của bạn được bình an.

 

8. Học Làm Giảm Đi Sự Kích Thích Của Thế Giới Chung Quanh

 

Sau khóa tu học, bất cứ khi nào tôi đi ra phố, thế giới chung quanh tôi dường như đang chạy hối hả và ầm ĩ. Tôi đã nhận ra các giác quan của tôi phải làm việc cật lực, vì chúng gần như không có lúc nào được ngưng nghỉ.

 

Sự im lặng dạy cho tôi tầm quan trọng của việc làm giảm đi sự kích thích của thế giới bên ngoài. Bạn hãy tận hưởng thời gian yên tĩnh mỗi ngày. Nếu bạn càng ít nghe và càng ít thấy, tâm bạn sẽ càng ổn định hơn.

 

9. Học Nghe Âm Thanh Của Thiên Nhiên

 

Mọi người khi đến tu viện, họ liền cảm nhận được sự yên tĩnh. Tuy nhiên, khi tôi sống ở tu viện, tôi lại nghe được tất cả mọi tiếng ồn, từ tiếng ếch nhái kêu, đến tiếng chim cú, đến âm thanh của các đôi dép lê trên vỉa hè.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng, thế giới là một sự tổng hợp của nhiều loại âm thanh. Bạn hãy ngồi trước sân nhà và bạn nhắm mắt lại. Nếu bạn chú tâm lắng nghe trong một lúc lâu, bạn sẽ ngạc nhiên những gì bạn nghe thấy.

 

10. Học Vể Bản Chất Tốt Đẹp Của Con Người

 

Trong thời gian tôi tu học, xung quanh tôi là những người không hoàn hảo, tuy nhiên, họ đang làm hết sức mình. Một số người thì hạnh phúc, một số người thì buồn bã, tuy nhiên, tất cả đều là những người tuyệt vời.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng mọi người đều có vẻ đẹp tuyệt vời. Bạn hãy tìm một vị trí tốt, để ngắm nhìn mọi người với một trái tim rộng mở. Những gì bạn trông thấy có thể truyền cảm hứng cho bạn.

 

11. Học Mở Lòng Đón Nhận Các Khó Khăn

 

Trước đây trong một thời gian dài, bất cứ khi nào khó khăn xuất hiện, tôi chỉ cố gắng quên nó đi. Nhưng khóa tu học đã dạy tôi biết rằng, nếu tôi tránh né một điều gì đó, điều nầy sẽ chẳng bao giờ biến mất.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng, có một khoảng không gian rộng mở giúp cho tôi đối mặt với mọi khó khăn. Lần tới, khi bạn đối mặt với một điều gì khó khăn, bạn hãy tạm dừng lại, rồi bạn mở lòng đón nhận bất cứ điều gì phát sinh.

 

12. Học Thương Yêu Mọi Vật

 

Tôi đã từng nghĩ rằng tình yêu phải là một tình cảm lớn lao. Nhưng trong khóa tu học, tôi nhận ra rằng tôi đã có rất nhiều tình thương yêu với rất nhiều vật khác nhau.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng tình yêu có thể rất đơn giản. Bạn hãy nghĩ về người mà bạn gần đây chưa nói 'tôi yêu bạn', rồi bạn nói với họ.

 

13. Học Can Đảm Khi Đối Mặt Với Chính Mình

 

Tôi đã từng nghĩ rằng sự can đảm chỉ cần khi chúng ta phải đối mặt với sự nguy hiểm, tuy nhiên, trong khóa tu học, tôi nhận ra rằng lòng can đảm thật sự là khi phải đối mặt với chính mình.

 

Sự im lặng đã dạy tôi biết khi tôi ngồi yên tĩnh là tôi can đảm biết bao. Khi chúng ta dừng chân lại, tất cả mọi thứ chúng ta đã bỏ chạy, chúng sẽ bắt kịp với chúng ta. Lần tới khi bạn sợ hãi, bạn hãy dừng lại và chờ đợi chúng vượt qua bạn. Lúc đó bạn sẽ có một sự can đảm to lớn trong tâm bạn.

 

14. Học Tính Kiên Nhẫn

 

Mỗi khóa tu học nhắc tôi biết rằng, nói chuyện thì dễ dàng, nhưng giữ im lặng thì khó khăn hơn.

 

Sự im lặng thì không hào nhoáng, nhưng nó có sức mạnh vô biên khi bạn kiên nhẫn. Lần tới, khi có người nào nghi ngờ bạn, thay vì bạn không đồng ý, bạn âm thầm và kiên nhẫn làm cho đến cùng. Hành động có giá trị nhiều hơn lời nói.

 

15. Học Có Niềm Tin Vào Chính Mình

 

Tôi thường yêu cầu người khác hỗ trợ hoặc phản hồi. Nhưng sống trong im lặng có nghĩa là tôi phải tin tưởng vào chính bản năng của mình.

 

Sự im lặng đã dạy cho tôi có niềm tin vào chính mình. Lần tới, khi bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng, bạn hãy ngồi trong im lặng, rồi bạn sẽ nhìn thấy một niềm tin rộng lớn, bao la (như không gian) đang cư trú trong trái tim bạn.

 

16. Học Nói Thật

 

Tôi đã từng nói dối, cho nên tôi sẽ không cần phải giải thích thêm. Nhưng khi tôi không thể nói (vì tôi đang tu học trong im lặng), tôi bắt đầu nhận ra động lực thúc đẩy (tôi nói dối) nầy, và nó đã làm giảm đi tính ngay thẳng trong tôi.

 

Sự im lặng dạy cho tôi biết sự quan trọng của việc nói thật. Hãy lưu ý những lúc mà bạn nói dối một ít (vì vô hại), rồi bạn cố gắng nói thật để thay thế. Điều nầy không phải lúc nào cũng dễ dàng, tuy nhiên, đây là bước đầu tiên để chúng ta tin tưởng vào chính mình và người khác.

 

17. Học Biết Ơn Mọi Người

 

Trong khóa tu học, tôi không có nhiều tiện nghi. Điều nầy giúp tôi nhận ra rằng, có rất nhiều tiện nghi mà tôi đã không trân quý, và tôi cần phải biết ơn rất nhiều người vì những phương tiện nầy.

 

Vào cuối ngày, bạn hãy ngồi trong im lặng, rồi bạn hãy tự hỏi chính mình, mình nên biết ơn những gì (và những ai). Bạn sẽ ngạc nhiên vì bạn nhận ra nhiều phước lành mà bạn đang có.

 

18. Học Sống Đơn Giản

 

Tôi đã từng yêu thích sự xung đột và kịch tính. Nhưng trong khóa tu học, tôi nhận ra rằng tôi có hạnh phúc nhiều hơn khi tôi sống đơn giản.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng niềm hạnh phúc và sự đơn giản là hai người bạn thân thiết, cùng đồng hành. Bạn hãy chọn một khoảng không gian trong nhà của bạn, nơi mà bạn có thể đơn giản hóa. Bạn hãy giữ nơi nầy đơn giản trong một tháng, và bạn tận hưởng sự an lạc mà nó mang lại cho cuộc sống bạn.

 

19. Học Kết Nối Qua Sự Im Lặng

 

Tôi đã từng nghĩ rằng tôi phải nói chuyện để cảm nhận sự kết nối. Tôi đã nhận ra trong khóa tu học rằng, tôi có thể cảm nhận được sự kết nối, thông qua cách tôi sống gần những người mà tôi quan tâm.

 

Sự im lặng dạy tôi biết rằng lời nói có thể là vật cản đường. Bạn hãy làm một điều gì đó trong im lặng với người mà bạn thương yêu. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy khó khăn, tuy nhiên, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa của sự im lặng khi bạn chỉ cần có mặt với một người nào đó.

 

20. Học Về Sự Thật Trong Tâm

 

Tôi đã học triết học ở trường đại học và tôi nghĩ rằng tôi có thể đọc về sự thật. Nhưng trong khóa tu học đã dạy tôi biết rằng, sự thật được tìm ra trong sự im lặng.

 

Sự im lặng đã dạy tôi một sự thật sâu sắc hơn là qua những từ ngữ. Bạn hãy ngồi im lặng mỗi tuần một lần, rồi bạn sẽ cảm nhận được sự thật trong trái tim bạn. Sự thật nằm trong tâm bạn, cho dù cho bạn có thể diễn đạt bằng từ ngữ hay không.

20 Ways Sitting in Silence Can Completely Transform Your Life 

 

“Silence is a source of great strength.” ~Lao Tzu

 

For over two years I spent one out of every four weeks in silence. At the time I was living at a Zen Monastery and every month we would have a week-long silent retreat.

 

During this retreat we sat meditation in silence, ate in silence, worked in silence, and only communicated through hand gestures and written notes.

 

At first living like this was hard, but over time I learned to grow to appreciate silence. By the time I left I learned that silence was my friend and teacher.

 

What did silence teach me?

 

1. Satisfaction

 

I used to think I needed to watch TV every night. But at monastery I went without and discovered I didn’t need it.

 

Silence taught me to be happy with less. Pick something that’s weighing you down and let it go. Your life will thank you.

 

2. Expression

 

When you can only talk by writing a note, you only say what’s important. Before the monastery I talked a lot but said little.

 

Silence taught me that a few simple words well spoken have more power than hours of chatter. Think of one simple thing you can say that would help someone feel better and say it.

 

3. Appreciation

 

Being able to speak makes life easy, but when I couldn’t talk I learned how much I relied on others.

 

Silence taught me to appreciate the value of relating to others. The next time you see your friends or family, try to really listen. Deep listening expresses deep appreciation.

 

4. Attention

 

Several times at my first retreat I thought my phone was vibrating. But then I would remember I didn’t have my phone. It showed me how my phone divided my attention.

 

Silence taught me how important it is to let go of distractions. The next time you are with someone you care about, try turning off your phone and putting it away. It will make paying attention easier.

 

5. Thoughts

 

I once sat a retreat next door to a construction project. What amazed me was how easily my thoughts drowned out the noise. I realized if my thoughts were this loud, I’d better make them as wise as possible.

 

Silence taught me the importance of shaping my thinking. Take time each day to notice your thoughts and let go of thoughts that don’t serve you.

 

6. Nature

 

Because I sat retreat in every season, I know that the sound of wind in fall is different than it is in winter.

 

Silence taught me to notice nature. Take a short walk outside in silence and you’ll discover the wisdom and peace that nature has to offer.

 

7. Body

 

During retreat I noticed that whenever I got lost in thought, I lost track of my body. And when I focused on my body, my thoughts would calm down.

 

Silence taught me to be in my body. Close your eyes and ask, “What sensations do I feel in my hand?” Learning to feel your body can calm your troubled mind.

 

8. Overstimulation

 

Whenever I went into town after retreat, the world seemed so loud and fast. I came to realize how much our senses have to process most of the time.

 

Silence taught me the importance of reducing the stimulation. Enjoy some quiet time everyday. The less you see and hear, the more settled your mind can become.

 

9. Sound

 

People would come to the monastery and remark how quiet it was. But living at the monastery I knew all the noises, from frogs, to owls, to the sound of sandals on the sidewalk.

 

Silence taught me that the world is a rich texture of sounds. Sit in front of your house and close your eyes. You’ll be amazed at what you hear if you listen long enough.

 

10. Humanity

 

During retreat I was surrounded by imperfect people who were doing their best. Some were happy, some were sad, but all were wonderfully human.

 

Silence taught me that people display great beauty. Find a good spot to people watch with an open heart. What you see may inspire you.

 

11. Space

 

For a long time anytime something difficult came up, I would just distract myself. But retreat taught me that if I avoided something it would never go away.

 

Silence taught me that space helps me face hard times. The next time you face something difficult, pause and honor whatever’s arising.

 

12. Love

 

I used to think love was this big thing. But in retreat I found that I felt love for so many things.

 

Silence taught me that love can be simple. Think of someone you haven’t said I love you to recently and tell them.

 

13. Courage

 

I used to think courage was about facing danger, but during retreat I realized that real courage is about facing yourself.

 

Silence taught me the courage it takes to be still. When we stop moving everything we’re running from catches up. The next time you are afraid, stop and wait for it to pass. There is immense courage inside your heart.

 

14. Perseverance

 

Every retreat reminded me that speaking is easy, but staying quiet is hard.

 

Silence isn’t flashy, but it has an immense power to endure. The next time someone doubts you, instead of disagreeing, silently vow not to give up. Action speaks volumes.

 

15. Faith

 

I often ask for reassurance or feedback. But living in silence meant I had to trust my instincts.

 

Silence taught me to have faith in myself. The next time you begin to feel anxious, sit in silence and see if you can find the space of deep faith that lives in your heart.

 

16. Honesty

 

I used to lie so I wouldn’t have to explain myself. But when I couldn’t talk I began to notice this impulse and how much it degraded my integrity.

 

Silence taught me the importance of telling the truth. Notice times where you tell little lies and try telling the truth instead. It isn’t always easy but it’s the first step to trusting ourselves and others.

 

17. Gratitude

 

During retreat I didn’t have a lot of comforts. It helped me see how much I took for granted and how much I had to be grateful for.

 

At the end of every day sit in silence and ask yourself what am I grateful for. You’ll be amazed at the blessings you discover.

 

18. Simplicity

 

I used to love drama and conflict. But at retreat I found I was happier when I kept it simple.

 

Silence taught me that simplicity and joy are close companions. Pick one space in your home you could simplify. Keep it simple for one month and enjoy the ease it offers your life.

 

19. Connection

 

I used to think I had to talk in order to feel connected. I realized during retreat that I can feel connected just by being near people I care about.

 

Silence taught me that words can get in the way. Do something in silence with someone you love. It will be awkward at first but eventually you will see what it means just to be in someone presence.

 

20. Truth

 

I studied philosophy in college and I thought I could read about truth. But retreat taught me that truth is found in silence.

 

Silence has taught me a deeper truth than words ever could. Sit in silence once a week and feel the truth in your heart. It’s there whether you can express it in words or not.____________________

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 20182:00 CH(Xem: 175)
Dưới đây là bài vè 12 câu dạy thở của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện: --- Thót bụng thở ra. Phình bụng thở vào. Hai vai bất động. Chân tay thả lỏng. Êm chậm sâu đều. Tập trung theo dõi. Luồng ra luồng vào. Bình thường qua mũi. Khi gấp qua mồm. Đứng ngồi hay nằm. Ở đâu cũng được. Lúc nào cũng được!
15 Tháng Chín 20183:53 CH(Xem: 60)
Loại bỏ các âm thanh như tiếng vang/ tiếng kêu ầm/ tiếng hú/ âm-thanh phản-hồi từ micrô sang loa trong Windows 10 bằng cách không-chọn "listen to this device" ("nghe thiết bị này") - Eliminating the echo/clanking/howling/feedback sound from the microphone to the speaker in Windows 10 by unchecking the "listen to this device"
07 Tháng Chín 201810:44 SA(Xem: 104)
Một người ăn mày đến trước một trang viên, gặp nữ chủ nhân để ăn xin. Người ăn mày này rất tội nghiệp, cánh tay bị cụt, tay áo trống trải đung đưa, người nào trông thấy cũng đều khẳng khái bố thí cho. Tuy nhiên, vị chủ nhân này lại không hề khách khí, chỉ ra đống gạch trước cửa nói với người ăn mày: “Ngươi giúp ta chuyển đống gạch này ra nhà sau đi”.
31 Tháng Tám 20189:57 SA(Xem: 156)
Dịu dàng, êm ái, dịu dàng. Phương Tây gió biển thênh thang thổi về, Thầm thì, êm ái, thầm thì. Phương Tây gió biển thổi về thênh thang! Gió theo sóng nước nhịp nhàng. Theo vầng trăng khuất sau làn mây bay. Đưa chàng về thiếp đêm này. Cùng con bé bỏng đang say giấc lành.
30 Tháng Tám 20183:59 CH(Xem: 150)
Suốt gần một năm nay, nhà hàng của Dennis liên tục ế ẩm vì thời buổi kinh tế khó khăn sau cuộc khủng bố 9/11 đã làm chùn bước nhiều khách hàng. Nhà hàng của anh trước kia cũng đã có lúc khách đợi sắp hàng dài nhất trong khu shopping này, thế mà bây giờ thì cả chủ và thợ đều phải ngáp gió đập ruồi cho qua ngày tháng.
04 Tháng Tám 201811:02 SA(Xem: 183)
Một người đàn ông đang thất vọng cùng cực nói với một học giả: "Thế là hết! Tôi đã mất tất cả!". Nhà học giả hỏi: "Thế anh vẫn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi lại...được đấy chứ?". Người đàn ông đáp:"Vâng!?". Nhà học giả nói: "Vậy thì tôi cho là cái gì anh cũng còn, chỉ có tiền là mất!". Một câu chuyện thật hay, phải không bạn?
06 Tháng Bảy 20186:17 CH(Xem: 631)
Trải qua dòng lịch sử, nhân loại đã thực hiện được nhiều kỳ công vĩ đại, nhưng con người vẫn phải bóp trán suy nghĩ để tìm hiểu ý nghĩa và nguyên nhân của sự đau khổ diễn ra từ khi chào đời cho đến lúc xuống mồ. Con người vẫn luôn hy vọng có một ngày nào đó sẽ tìm ra được những câu giải đáp thỏa đáng cho những điều bí ẩn
05 Tháng Bảy 20189:27 CH(Xem: 358)
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn luôn gặp những người khó chịu và khó tính; và trừ phi bạn muốn sống trong hang núi Hy Mã Lạp Sơn (Himalayan), bạn sẽ phải học cách đối phó với những người nầy. Chúng ta không nên để những người khó tính làm xáo trộn tâm bình yên của chúng ta;
04 Tháng Bảy 20183:00 CH(Xem: 259)
Tôi không tuyên bố rằng, tôi là một ông bố kiên nhẫn nhất trên đời - nhưng đó là mục tiêu của tôi năm nay, và đấy là điều tôi mong muốn để trở thành. Bố mẹ nào cũng thường hay mất kiên nhẫn - đó là một sự thật của cuộc đời. Không có những thiên thần hoàn hảo nào khi nói đến các bà mẹ và các ông bố -
19 Tháng Sáu 20186:17 CH(Xem: 845)
Mấy ngày gần đây, một số thanh niên nam nữ Phật tử đến chùa gặp thầy hỏi về tình hình đất nước. Các bạn nói rằng, hiện nay nhà nước sắp cho người nước ngoài thuê ba khu vực trọng yếu của Việt Nam là Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa và Phú Quốc ở Kiên Giang để làm đặc khu kinh tế, thời hạn cho thuê là 99 năm.
12 Tháng Sáu 20184:21 CH(Xem: 601)
1) Đảng Cộng Sản Trung quốc từ nhiều thập niên qua đã cố tình lấn chiếm lãnh hải, lãnh thổ nước ta; gần đây đã công khai thực hiện việc quân sự hóa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tạo sự căng thẳng nghiêm trọng với nguy cơ chiến tranh có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại Biển Đông; chúng ta nhất định phải ngày đêm nghiêm nhặt,
11 Tháng Năm 20189:00 SA(Xem: 3863)
Nếu con yêu Mẹ con ơi. Hãy yêu khi Mẹ còn nơi cõi trần. Mẹ còn cảm nhận tình chân. Ngọt ngào, êm dịu con dâng tràn đầy.
11 Tháng Năm 20188:30 SA(Xem: 8123)
Tới giờ con phải đi rồi. Mẹ ơi con phải đi thôi mẹ à. Khi trong bóng tối nhạt nhòa. Bình minh cô tịch hiện ra dịu hiền
22 Tháng Tư 201810:21 CH(Xem: 869)
3. "Ở đời đừng có sure 100% về điều gì cả. Sách vở có thể làm hại mình, khiến mình nghĩ rằng đã hiểu biết lắm. Hầu hết những điều ta nói là lặp lại lời của người khác ấy mà": Trái với những lời khuyên thông thường về việc phải đọc sách nhiều vào, thì thầy tôi không thực sự khuyến khích. Sách vở cũng như thức ăn,
28 Tháng Ba 20187:00 SA(Xem: 411542)
Có tài mà cậy chi tài, Chữ tài liền với chữ tai một vần. Đã mang lấy nghiệp vào thân, 3250.Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Thiện căn ở tại lòng ta, Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. Lời quê chắp nhặt dông dài, Mua vui cũng được một vài trống canh.
22 Tháng Ba 201811:06 CH(Xem: 1527)
Mấy hôm trước khi nghe pháp Sư giảng lần đầu tiên, con đã rất hỷ lạc suốt mấy ngày liền vì con tin là mình đã tìm được một vị minh sư. Tối hôm qua, khi nghe đến bài " Ai làm cho mình khổ", con lại khóc rất nhiều. Con không ngờ những bài pháp Sư giảng lại tác động mạnh mẽ đến tâm thức con như vậy.
20 Tháng Ba 20188:38 CH(Xem: 547)
Ngày hôm qua, con gặp lại bạn cũ học ĐH và add FB của bạn. Sau khi xem một vài hình ảnh chồng & con lai của bạn (con rất thích con lai) thì tâm con lại bị bấn loạn. Rất nhiều câu hỏi hiện ra trong đầu con như: sao mình như vầy (có công việc tốt, ngoại hình ko quá tệ...) mà ko quen được người tử tế? Làm sao để có được một em bé con lai dễ thương như vậy? ...
06 Tháng Ba 201810:35 CH(Xem: 720)
Lần đầu tiên tôi nghe câu chuyện về võ thuật tôi yêu thích nầy, khi tôi mới bắt đầu học võ karate. Giờ đây tôi kể lại chuyện nầy cho những người học trò của tôi, và chẳng có gì là ngạc nhiên, khi tôi kể lại chuyện nầy cho các khách-hàng qua sự trình diễn cá nhân của tôi và khách-hàng doanh nghiệp của tôi. Đấy không phải là những chuyện nhiều kịch tính,
27 Tháng Hai 20188:42 CH(Xem: 598)
Tôi có quen một ông bạn, ông ta nói rằng ông ta thường xuyên quên chỗ để cây bút, và ông cũng thường xuyên mất bút. Vì thế, ông chỉ xử dụng những cây bút rẻ tiền, để ông ta khỏi phải phiền muộn về chuyện mất bút. Ông lo lắng về thói quen bất cẩn nầy.
14 Tháng Hai 20188:00 SA(Xem: 1043)
* Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi, mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi. Người thương gia lợi tức, người công nhân ấm no. Thoát ly đời gian lao nghèo khó. * Á a a a. Nhấp chén đầy vơi chúc người, người vui. Á a a a. Muôn lòng xao xuyến duyên đời.
02 Tháng Tám 201812:13 CH(Xem: 629)
Các Khóa Tu Học Mỗi Năm (Thường Niên) Ở San Jose, California Của Thiền Viện Đại Đăng
15 Tháng Bảy 20186:28 SA(Xem: 1362)
Tăng đoàn trân trọng thông báo và mời toàn thể Quý Đồng Hương Phật Tử xa gần hãy cố gắng về tu tập Chánh Pháp của Bậc Đại Giác Ngộ, để vững niềm tin... để ứng dụng Thiền vào trong cuộc sống. Thiền rất thực tại và rất khoa học. Nếu chúng ta hiểu và hành đúng, thì kết quả giải thoát phiền não ngay trong hiện tại.
19 Tháng Sáu 20186:17 CH(Xem: 845)
Mấy ngày gần đây, một số thanh niên nam nữ Phật tử đến chùa gặp thầy hỏi về tình hình đất nước. Các bạn nói rằng, hiện nay nhà nước sắp cho người nước ngoài thuê ba khu vực trọng yếu của Việt Nam là Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa và Phú Quốc ở Kiên Giang để làm đặc khu kinh tế, thời hạn cho thuê là 99 năm.
24 Tháng Chín 20186:00 CH(Xem: 2017)
Chúng ta khổ nên cầu giải thoát? Nhưng ai làm chúng ta khổ và ai giam giữ chúng ta? Người đời làm chúng ta khổ, cuộc đời giam giữ chúng ta chăng? Chính cái Ta (ngã) làm chúng ta khổ, và cũng chính cái Ta giam giữ chúng ta trong luân hồi sinh tử. Vì nếu không có Ta thì ai chịu khổ, không có Ta thì ai sinh, ai tử?
31 Tháng Năm 201810:49 SA(Xem: 839)
Ngài Thiền Sư Pháp Minh là một trong những vị Cao Tăng, chân tu, thực hành Hạnh Đầu đà vô cùng tinh tấn của Hệ phái Tăng già Nguyên Thủy Việt Nam. Ngài ra đi nhưng Ngài vẫn còn sống mãi với hình ảnh là một bậc chân tu khả kính, thực hành Giới-Định-Tuệ, in đậm nét trong tâm trí của toàn thể chư Tăng, Tu nữ và hàng Phật tử gần xa.
09 Tháng Tư 201810:21 CH(Xem: 1091)
Quyển sách này gồm các bài kinh theo các chủ đề được tuyển chọn bởi vị nhà sư Tỳ Kheo Bồ-Đề, trong thời gian thầy dịch lại các bộ kinh Nikaya Pali. Đây là một công trình rất hữu ích cho nhiều Phật tử và độc giả trên khắp thế giới. Cũng như vậy, tôi dịch tập tuyển kinh này vì hy vọng nó sẽ rất hữu ích và thuận tiện cho nhiều người Việt Nam:
31 Tháng Năm 201810:49 SA(Xem: 839)
Ngài Thiền Sư Pháp Minh là một trong những vị Cao Tăng, chân tu, thực hành Hạnh Đầu đà vô cùng tinh tấn của Hệ phái Tăng già Nguyên Thủy Việt Nam. Ngài ra đi nhưng Ngài vẫn còn sống mãi với hình ảnh là một bậc chân tu khả kính, thực hành Giới-Định-Tuệ, in đậm nét trong tâm trí của toàn thể chư Tăng, Tu nữ và hàng Phật tử gần xa.
08 Tháng Tư 20189:32 CH(Xem: 661)
"Từ kiếp nầy sang kiếp kia, những hạt giống tiếp tục được gieo trồng như thế; Từ kiếp nầy sang kiếp kia, thần mưa tiếp tục tưới rải nước mưa như thế; Từ kiếp nầy sang kiếp kia, người nông dân tiếp tục trồng trọt trên cánh đồng như thế; Từ kiếp nầy sang kiếp kia, thực phẩm tiếp tục tăng trưởng trong cõi người như thế;
30 Tháng Giêng 20181:00 CH(Xem: 3440)
"Một bản chú giải thật sinh động được lưu truyền qua bao thế hệ trên đảo Tích Lan. Nhưng vì tác phẩm viết bằng thổ ngữ địa phương nên sự lợi lạc chẳng đến được các xứ xa xôi. Không chừng tác phẩm sẽ góp phần đắc lực trong việc mang lại an lạc cho hết thảy nhân loại".
12 Tháng Mười Hai 201710:00 SA(Xem: 5951)
Khi Bồ-tát Quán Tự Tại hành sâu Bát-nhã Ba-la-mật-đa, ngài soi thấy năm uẩn đều KHÔNG, liền qua hết thảy khổ ách. Này Xá Lợi Phất! Sắc chẳng khác không, không chẳng khác sắc. Sắc tức là không, không tức là sắc, Thọ, Tưởng, Hành, Thức cũng lại như thế.
02 Tháng Mười Hai 20172:57 CH(Xem: 2477)
(182) Khó mà sinh được làm người, Rồi ra sống được trọn đời khó hơn, Được nghe chánh pháp tuyên dương. Cũng là điều khó trăm đường mà thôi, Duyên may gặp Phật ra đời. Là điều hy hữu, tuyệt vời biết bao.
27 Tháng Mười Một 20177:00 SA(Xem: 2282)
Treasury Of Truth, Illustrated Dhammapada, Chapter 01-26 (Kho Báu Sự Thật, Kinh Pháp Cú Minh Họa, Phẩm 01-26) - Ven Weragoda Sarada Maha Thero - Illustrations by Mr. P. Wickramanayaka - Source: buddhanet.net, sleuteltotinzicht.nl