Những Ích Lợi Của Thiền Định - Benefits Of Meditation

03 Tháng Mười Một 20168:17 CH(Xem: 2353)
Những Ích Lợi Của Thiền Định - Benefits Of Meditation
Những Ích Lợi Của Thiền Định - Benefits Of Meditation, BenefitsOfMeditation_English1Những Ích Lợi Của Thiền Định - Benefits Of Meditation, BenefitsOfMeditation_B

Những Ích Lợi Của Thiền Định - Benefits Of Meditation 
Chuyển Ngữ: Nguyễn Văn Tiến - Source-Nguồn: artofliving.org


Những Ích Lợi Của Thiền Định 

 

ÍCH LỢI VẬT LÝ CỦA THIỀN ĐỊNH

 

Khi thực tập thiền định, thân thể chúng ta trải qua một sự thay đổi, vì mọi tế bào trong thân thể chúng ta được rót vào một năng lượng (prana) tràn đầy. Kết quả nầy mang đến cho chúng ta sự vui vẻ, sự bình an, và lòng nhiệt tâm, khi mức độ của năng lượng nầy tăng lên cao trong thân thể chúng ta.

 

Khi nói về mức độ vật lý, những ích lợi của thiền định như sau:

 

- Làm giảm đi huyết áp cao trong máu

- Làm giảm đi mức độ muối hoặc este của axit lactic (lactate) trong máu, làm giảm đi các lần tấn công của sự lo âu quá độ 

- Làm giảm đi các sự đau nhức liên quan đến sự căng thẳng, thí dụ như chứng nhức đầu vì căng thẳng, bệnh lở loét bao tử, chứng mất ngủ, và các trở ngại về cơ bắp và khớp xương

- Làm tăng lên sức chế tạo serotonin (một hợp chất trong máu) để cải thiện tâm trạng, và hành vi

- Làm cải thiện hệ thống miễn dịch

- Làm tăng lên mức độ năng lượng, do đó chúng ta cảm thấy một nguồn năng lực trong thân tâm mạnh mẽ hơn.

 

ÍCH LỢI TINH THẦN CỦA THIỀN ĐỊNH

 

Thực tập thiền định là đưa mô-hình làn sóng-não vào một trạng-thái thoải mái, thúc đẩy sự chữa bệnh. Tâm chúng ta trở nên tươi trẻ, tinh tế, và tốt đẹp. Khi chúng ta thực tập thiền định thường xuyên, chúng ta có những ích lợi như sau:

 

- Làm giảm đi sự lo âu quá độ

- Làm cải thiện và ổn định tình cảm

- Làm tăng lên sức sáng tạo

- Làm tăng lên sự hạnh phúc

- Làm phát triển tính trực giác

- Làm tăng lên tâm trong sáng, và tâm bình an

- Mức độ của các trở ngại trở nên nhỏ bé hơn trước

- Thiền định làm tâm chúng ta linh-hoạt hơn, bằng cách làm cho tâm tăng sự tập trung, và tâm rộng mở qua sự thư giãn

- Tâm chúng ta linh-hoạt hơn, rộng-mở cho nên không tạo ra sự căng thẳng, sự giận dữ, và sự khó chịu

- Sự nhận biết rộng mở mà có sự linh-hoạt, thì không dẫn đến sự thiếu hành động, và thiếu sự tiến bộ

- Sự cân bằng giữa tâm linh-hoạt, và sự nhận biết rộng-mở mang lại sự hoàn hảo

- Thiền định giúp cho tâm chúng ta có sự nhận biết, đó là thái độ nội tâm của chúng ta quyết định hạnh phúc của chúng ta 

 

NHỮNG ÍCH LỢI KHÁC CỦA THIỀN ĐỊNH

 

- Trong tình cảm có sự vững chắc và sự hài hòa

 

Thiền định sẽ gột rửa tâm chúng ta sạch sẽ, và giúp cho tâm chúng ta bình yên, bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy bị choáng ngộp, vì tâm không được ổn định, hoặc khi nào tâm chúng ta không còn sự xúc cảm.

 

- Thiền định mang lại sự hài hòa trong sự sáng tạo

 

Khi chúng ta hành thiền, chúng ta ở trong một không gian bao la, bình yên, vui vẻ, rồi chúng ta mang tâm hài hòa cho môi trường, cho Trời Đất, và cho hành tinh của chúng ta. 

 

- Sự chuyển hóa chính mình

 

Thiền định có thể thật-sự mang lại sự chuyển hóa cho chính mình. Khi chúng ta học hỏi thêm về chính mình, chúng ta sẽ tự nhiên bắt đầu khám phá thêm về con người của chúng ta. 

 

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG ÍCH LỢI NẦY

 

- Để hiểu biết về những ích lợi của thiền định, chúng ta cần phải thường xuyên thực hành thiền định. Thiền định chỉ mất vài phút mỗi ngày. Khi thiền thâm nhập vào thói quen hàng ngày, thời gian thiền sẽ là những giờ phút tốt đẹp nhất trong một ngày của chúng ta!

 

- Thiền định cũng tựa như là gieo một hạt giống. Khi bạn gieo trồng một hạt giống xuống đất với tình thương yêu, nếu thương yêu càng nhiều thì hạt giống càng trổ ra nhiều bông hoa đẹp.

 

- Người bận rộn (từ nhiều nơi chốn, nguồn gốc khác nhau) trân quý thưởng thức một vài phút giây sảng khoái của thiền định, khi họ dừng lại thực tập mỗi ngày. Khi chúng ta tìm hiểu phần sâu thẳm trong tâm chúng ta, điều nầy giúp cho cuộc sống chúng ta phong phú thêm.

Benefits Of Meditation 

 

PHYSICAL BENEFITS OF MEDITATION

 

With meditation, the physiology undergoes a change and every cell in the body is filled with more prana (energy). This results in joy, peace, enthusiasm as the level of prana in the body increases.

 

On a physical level, meditation:

 

- Lowers high blood pressure

- Lowers the levels of blood lactate, reducing anxiety attacks

- Decreases tension-related pain, such as, tension headaches, ulcers, insomnia, muscle and joint problems

- Increases serotonin production that improves mood and behavior

- Improves the immune system

- Increases the energy level, as you gain an inner source of energy

 

MENTAL BENEFITS OF MEDITATION

 

Meditation brings the brainwave pattern into an relaxed state that promotes healing. The mind becomes fresh, delicate and beautiful. With regular practice of meditation:

 

- Anxiety decreases

- Emotional stability improves

- Creativity increases

- Happiness increases

- Intuition develops

- Gain clarity and peace of mind

- Problems become smaller

- Meditation sharpens the mind by increasing focus and expands through relaxation

- A sharp mind without expansion causes tension, anger and frustration

- An expanded consciousness without sharpness can lead to lack of action/progress

- The balance of a sharp mind and an expanded consciousness brings perfection

- Meditation makes you aware - that your inner attitude determines your happiness.

 

OTHER BENEFITS OF MEDITATION

 

- Emotional steadiness and harmony

 

It cleanses and nourishes you from within and calms you, whenever you feel overwhelmed, unstable, or emotionally shut down.

 

- Meditation brings harmony in creation

 

When you meditate, you are in the space of vastness, calmness and joy and this is what you emit into the environment, bringing harmony to the Creation/planet.

 

- Personal Transformation

 

Meditation can bring about a true personal transformation. As you learn more about yourself, you’ll naturally start discovering more about yourself

 

HOW TO GET THE BENEFITS

 

- To experience the benefits of meditation, regular practice is necessary. It takes only a few minutes every day. Once imbibed into the daily routine, meditation becomes the best part of your day!

 

- Meditation is like a seed. When you cultivate a seed with love, the more it blossoms.

 

- Busy people from all backgrounds are grateful to pause and enjoy a refreshing few minutes of meditation each day. Dive deep into yourself and enrich your life.


Source-Nguồn: http://www.artofliving.org/us-en/meditation/meditation-for-you/benefits-of-meditation

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 20182:00 CH(Xem: 579)
Dưới đây là bài vè 12 câu dạy thở của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện: --- Thót bụng thở ra. Phình bụng thở vào. Hai vai bất động. Chân tay thả lỏng. Êm chậm sâu đều. Tập trung theo dõi. Luồng ra luồng vào. Bình thường qua mũi. Khi gấp qua mồm. Đứng ngồi hay nằm. Ở đâu cũng được. Lúc nào cũng được!
15 Tháng Chín 20183:53 CH(Xem: 332)
Loại bỏ các âm thanh như tiếng vang/ tiếng kêu ầm/ tiếng hú/ âm-thanh phản-hồi từ micrô sang loa trong Windows 10 bằng cách không-chọn "listen to this device" ("nghe thiết bị này") - Eliminating the echo/clanking/howling/feedback sound from the microphone to the speaker in Windows 10 by unchecking the "listen to this device"
07 Tháng Chín 201810:44 SA(Xem: 362)
Một người ăn mày đến trước một trang viên, gặp nữ chủ nhân để ăn xin. Người ăn mày này rất tội nghiệp, cánh tay bị cụt, tay áo trống trải đung đưa, người nào trông thấy cũng đều khẳng khái bố thí cho. Tuy nhiên, vị chủ nhân này lại không hề khách khí, chỉ ra đống gạch trước cửa nói với người ăn mày: “Ngươi giúp ta chuyển đống gạch này ra nhà sau đi”.
31 Tháng Tám 20189:57 SA(Xem: 299)
Dịu dàng, êm ái, dịu dàng. Phương Tây gió biển thênh thang thổi về, Thầm thì, êm ái, thầm thì. Phương Tây gió biển thổi về thênh thang! Gió theo sóng nước nhịp nhàng. Theo vầng trăng khuất sau làn mây bay. Đưa chàng về thiếp đêm này. Cùng con bé bỏng đang say giấc lành.
30 Tháng Tám 20183:59 CH(Xem: 322)
Suốt gần một năm nay, nhà hàng của Dennis liên tục ế ẩm vì thời buổi kinh tế khó khăn sau cuộc khủng bố 9/11 đã làm chùn bước nhiều khách hàng. Nhà hàng của anh trước kia cũng đã có lúc khách đợi sắp hàng dài nhất trong khu shopping này, thế mà bây giờ thì cả chủ và thợ đều phải ngáp gió đập ruồi cho qua ngày tháng.
04 Tháng Tám 201811:02 SA(Xem: 378)
Một người đàn ông đang thất vọng cùng cực nói với một học giả: "Thế là hết! Tôi đã mất tất cả!". Nhà học giả hỏi: "Thế anh vẫn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi lại...được đấy chứ?". Người đàn ông đáp:"Vâng!?". Nhà học giả nói: "Vậy thì tôi cho là cái gì anh cũng còn, chỉ có tiền là mất!". Một câu chuyện thật hay, phải không bạn?
06 Tháng Bảy 20186:17 CH(Xem: 1111)
Trải qua dòng lịch sử, nhân loại đã thực hiện được nhiều kỳ công vĩ đại, nhưng con người vẫn phải bóp trán suy nghĩ để tìm hiểu ý nghĩa và nguyên nhân của sự đau khổ diễn ra từ khi chào đời cho đến lúc xuống mồ. Con người vẫn luôn hy vọng có một ngày nào đó sẽ tìm ra được những câu giải đáp thỏa đáng cho những điều bí ẩn
05 Tháng Bảy 20189:27 CH(Xem: 594)
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn luôn gặp những người khó chịu và khó tính; và trừ phi bạn muốn sống trong hang núi Hy Mã Lạp Sơn (Himalayan), bạn sẽ phải học cách đối phó với những người nầy. Chúng ta không nên để những người khó tính làm xáo trộn tâm bình yên của chúng ta;
04 Tháng Bảy 20183:00 CH(Xem: 419)
Tôi không tuyên bố rằng, tôi là một ông bố kiên nhẫn nhất trên đời - nhưng đó là mục tiêu của tôi năm nay, và đấy là điều tôi mong muốn để trở thành. Bố mẹ nào cũng thường hay mất kiên nhẫn - đó là một sự thật của cuộc đời. Không có những thiên thần hoàn hảo nào khi nói đến các bà mẹ và các ông bố -
19 Tháng Sáu 20186:17 CH(Xem: 1281)
Mấy ngày gần đây, một số thanh niên nam nữ Phật tử đến chùa gặp thầy hỏi về tình hình đất nước. Các bạn nói rằng, hiện nay nhà nước sắp cho người nước ngoài thuê ba khu vực trọng yếu của Việt Nam là Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa và Phú Quốc ở Kiên Giang để làm đặc khu kinh tế, thời hạn cho thuê là 99 năm.
12 Tháng Sáu 20184:21 CH(Xem: 825)
1) Đảng Cộng Sản Trung quốc từ nhiều thập niên qua đã cố tình lấn chiếm lãnh hải, lãnh thổ nước ta; gần đây đã công khai thực hiện việc quân sự hóa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tạo sự căng thẳng nghiêm trọng với nguy cơ chiến tranh có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại Biển Đông; chúng ta nhất định phải ngày đêm nghiêm nhặt,
11 Tháng Năm 20189:00 SA(Xem: 4101)
Nếu con yêu Mẹ con ơi. Hãy yêu khi Mẹ còn nơi cõi trần. Mẹ còn cảm nhận tình chân. Ngọt ngào, êm dịu con dâng tràn đầy.
11 Tháng Năm 20188:30 SA(Xem: 8316)
Tới giờ con phải đi rồi. Mẹ ơi con phải đi thôi mẹ à. Khi trong bóng tối nhạt nhòa. Bình minh cô tịch hiện ra dịu hiền
22 Tháng Tư 201810:21 CH(Xem: 1262)
3. "Ở đời đừng có sure 100% về điều gì cả. Sách vở có thể làm hại mình, khiến mình nghĩ rằng đã hiểu biết lắm. Hầu hết những điều ta nói là lặp lại lời của người khác ấy mà": Trái với những lời khuyên thông thường về việc phải đọc sách nhiều vào, thì thầy tôi không thực sự khuyến khích. Sách vở cũng như thức ăn,
28 Tháng Ba 20187:00 SA(Xem: 554460)
Có tài mà cậy chi tài, Chữ tài liền với chữ tai một vần. Đã mang lấy nghiệp vào thân, 3250.Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Thiện căn ở tại lòng ta, Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. Lời quê chắp nhặt dông dài, Mua vui cũng được một vài trống canh.
22 Tháng Ba 201811:06 CH(Xem: 1706)
Mấy hôm trước khi nghe pháp Sư giảng lần đầu tiên, con đã rất hỷ lạc suốt mấy ngày liền vì con tin là mình đã tìm được một vị minh sư. Tối hôm qua, khi nghe đến bài " Ai làm cho mình khổ", con lại khóc rất nhiều. Con không ngờ những bài pháp Sư giảng lại tác động mạnh mẽ đến tâm thức con như vậy.
20 Tháng Ba 20188:38 CH(Xem: 723)
Ngày hôm qua, con gặp lại bạn cũ học ĐH và add FB của bạn. Sau khi xem một vài hình ảnh chồng & con lai của bạn (con rất thích con lai) thì tâm con lại bị bấn loạn. Rất nhiều câu hỏi hiện ra trong đầu con như: sao mình như vầy (có công việc tốt, ngoại hình ko quá tệ...) mà ko quen được người tử tế? Làm sao để có được một em bé con lai dễ thương như vậy? ...
06 Tháng Ba 201810:35 CH(Xem: 922)
Lần đầu tiên tôi nghe câu chuyện về võ thuật tôi yêu thích nầy, khi tôi mới bắt đầu học võ karate. Giờ đây tôi kể lại chuyện nầy cho những người học trò của tôi, và chẳng có gì là ngạc nhiên, khi tôi kể lại chuyện nầy cho các khách-hàng qua sự trình diễn cá nhân của tôi và khách-hàng doanh nghiệp của tôi. Đấy không phải là những chuyện nhiều kịch tính,
27 Tháng Hai 20188:42 CH(Xem: 810)
Tôi có quen một ông bạn, ông ta nói rằng ông ta thường xuyên quên chỗ để cây bút, và ông cũng thường xuyên mất bút. Vì thế, ông chỉ xử dụng những cây bút rẻ tiền, để ông ta khỏi phải phiền muộn về chuyện mất bút. Ông lo lắng về thói quen bất cẩn nầy.
14 Tháng Hai 20188:00 SA(Xem: 1225)
* Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi, mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi. Người thương gia lợi tức, người công nhân ấm no. Thoát ly đời gian lao nghèo khó. * Á a a a. Nhấp chén đầy vơi chúc người, người vui. Á a a a. Muôn lòng xao xuyến duyên đời.
02 Tháng Tám 201812:13 CH(Xem: 1000)
Các Khóa Tu Học Mỗi Năm (Thường Niên) Ở San Jose, California Của Thiền Viện Đại Đăng
15 Tháng Bảy 20186:28 SA(Xem: 1804)
Tăng đoàn trân trọng thông báo và mời toàn thể Quý Đồng Hương Phật Tử xa gần hãy cố gắng về tu tập Chánh Pháp của Bậc Đại Giác Ngộ, để vững niềm tin... để ứng dụng Thiền vào trong cuộc sống. Thiền rất thực tại và rất khoa học. Nếu chúng ta hiểu và hành đúng, thì kết quả giải thoát phiền não ngay trong hiện tại.
19 Tháng Sáu 20186:17 CH(Xem: 1281)
Mấy ngày gần đây, một số thanh niên nam nữ Phật tử đến chùa gặp thầy hỏi về tình hình đất nước. Các bạn nói rằng, hiện nay nhà nước sắp cho người nước ngoài thuê ba khu vực trọng yếu của Việt Nam là Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa và Phú Quốc ở Kiên Giang để làm đặc khu kinh tế, thời hạn cho thuê là 99 năm.
15 Tháng Mười Hai 20187:57 SA(Xem: 361)
Kinh Pháp Cú (TN), Phẩm 01-26 - The Dhammapada, Chapter 01-26
27 Tháng Mười Một 20186:47 SA(Xem: 623)
Kinh Pháp Cú (PKK), Phẩm 01-26 - The Dhammapada, Chapter 01-26
24 Tháng Chín 20186:00 CH(Xem: 2553)
Chúng ta khổ nên cầu giải thoát? Nhưng ai làm chúng ta khổ và ai giam giữ chúng ta? Người đời làm chúng ta khổ, cuộc đời giam giữ chúng ta chăng? Chính cái Ta (ngã) làm chúng ta khổ, và cũng chính cái Ta giam giữ chúng ta trong luân hồi sinh tử. Vì nếu không có Ta thì ai chịu khổ, không có Ta thì ai sinh, ai tử?
15 Tháng Mười Hai 20187:57 SA(Xem: 361)
Kinh Pháp Cú (TN), Phẩm 01-26 - The Dhammapada, Chapter 01-26
27 Tháng Mười Một 20186:47 SA(Xem: 623)
Kinh Pháp Cú (PKK), Phẩm 01-26 - The Dhammapada, Chapter 01-26
02 Tháng Mười 20182:48 CH(Xem: 321)
A famous sutra in Mahāyāna Buddhism; its Sanskrit title means "The Heart of the Perfection of Understanding". The text is very short, and it is generally believed to be Buddhist apocrypha written in China using excerpts of a translation of the Mahaprajnaparamita Sutra. The earliest extant text of the Heart Sūtra is the palm-leaf manuscript
31 Tháng Năm 201810:49 SA(Xem: 1548)
Ngài Thiền Sư Pháp Minh là một trong những vị Cao Tăng, chân tu, thực hành Hạnh Đầu đà vô cùng tinh tấn của Hệ phái Tăng già Nguyên Thủy Việt Nam. Ngài ra đi nhưng Ngài vẫn còn sống mãi với hình ảnh là một bậc chân tu khả kính, thực hành Giới-Định-Tuệ, in đậm nét trong tâm trí của toàn thể chư Tăng, Tu nữ và hàng Phật tử gần xa.
08 Tháng Tư 20189:32 CH(Xem: 860)
"Từ kiếp nầy sang kiếp kia, những hạt giống tiếp tục được gieo trồng như thế; Từ kiếp nầy sang kiếp kia, thần mưa tiếp tục tưới rải nước mưa như thế; Từ kiếp nầy sang kiếp kia, người nông dân tiếp tục trồng trọt trên cánh đồng như thế; Từ kiếp nầy sang kiếp kia, thực phẩm tiếp tục tăng trưởng trong cõi người như thế;
30 Tháng Giêng 20181:00 CH(Xem: 4042)
"Một bản chú giải thật sinh động được lưu truyền qua bao thế hệ trên đảo Tích Lan. Nhưng vì tác phẩm viết bằng thổ ngữ địa phương nên sự lợi lạc chẳng đến được các xứ xa xôi. Không chừng tác phẩm sẽ góp phần đắc lực trong việc mang lại an lạc cho hết thảy nhân loại".