Tổng Thống Trump Không Thể Nào Gây Ra Sự Tận Thế - A Trump Presidency Need Not Be The End Times

22 Tháng Mười Một 20168:36 CH(Xem: 1259)
Tổng Thống Trump Không Thể Nào Gây Ra Sự Tận Thế - A Trump Presidency Need Not Be The End Times
Buddha-Face2A(Pictures-Hình: Thus Have I Heard)

Tổng Thống Trump Không Thể Nào Gây Ra Sự Tận Thế
A Trump Presidency Need Not Be The End Times 

Ven. Bhikkhu Bodhi - Chuyển Ngữ: Nguyễn Văn Tiến
Source-Nguồn: buddhistglobalrelief.me
 Pictures-Hình: Thus Have I Heard - Bài Đăng Ngày: 9/11/2016


Tổng Thống Trump Không Thể Nào Gây Ra Sự Tận Thế 

 

Buổi sáng sớm ngày hôm nay, khi tôi thức dậy tôi cảm thấy sốc và mất tinh thần, vì tôi biết tin Donald Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ. Tôi là một nhà sư, cho nên tôi đã không ủng hộ cho bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào, cũng như tôi không thuộc về một đảng phái chính trị nào, tuy nhiên, bởi vì tôi là một con người đang sống trên trái đất (mỏng manh, và luôn thay đổi) nầy, tôi có bổn-phận phải nói và hành động, để hỗ trợ các chính sách thúc đẩy cho sự công bằng về xã hội và kinh tế, tôn trọng nhân-phẩm bẩm sinh của tất cả mọi người, và bảo tồn đời sống (mỏng manh) cho mọi sinh vật và môi trường của trái đất. Tương tự như thế, tôi phản đối các chính sách bất lợi cho những lý tưởng nói trên. Tôi xem chính trị, không phải chỉ đơn giản là một cuộc tranh cử minh bạch về quyền lực và sự thống trị, mà còn là một sân khấu nơi mà các cuộc tranh cử to lớn về đạo đức đang xảy ra, và mục đích của các cuộc tranh cử là tạo ra cơ hội, tốt hơn hoặc là xấu hơn, cho tất cả mọi người ở đất nước Hoa Kỳ, và cũng cho mọi người trên toàn thế giới nầy.

 

Chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump thử thách những lý tưởng đạo đức mà tôi trân quý, và nếu như ông hành động theo những lời cam kết tranh cử của ông, chính sách của ông có thể mang lại sự đau khổ cho mọi người dân ở Hoa Kỳ, và cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Chiến dịch của ông Trump nhiều lần gây thiệt hại cho nhân phẩm con người, vì các sự kỳ thị chủng tộc, tôn giáo, và nguồn gốc dân tộc. Ông Trump đe dọa sẽ không chấp nhận phụ nữ có quyền phá thai, và các quyền quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe. Ông Trump nói rằng ông sẽ cắt giảm thuế cho người giàu có, cắt giảm các dịch vụ xã hội thiết yếu cho các gia đình người lao động, và trục xuất hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp. Ông Trump đề nghị đối phó với tội phạm bằng cách áp đặt "luật pháp và trật tự", đây là từ ngữ khẳng định một hệ thống khắc nghiệt của các trại giam (cho nhiều người, và có ảnh hưởng lan rộng khắp nơi), đặc biệt là cho các người đàn ông da đen. Điều đáng báo động nhất, là ông Trump sẽ thúc đẩy sự bùng nổ về năng lượng nhiên liệu hóa thạch, trong một thời điểm mà chúng ta rất cần phải có một cuộc cách mạng về năng lượng tái tạo. Nếu ông Trump thật sự thực-hiện những gì ông nói, lượng khí thải carbon sẽ tăng cao, sự biến đổi về khí hậu sẽ vượt ra ngoài tầm kiểm soát, rồi nước và không khí sẽ trở nên cực kỳ ô nhiễm. Cây cỏ và ngũ cốc (với một số lượng khổng lồ) trên trái đất nầy sẽ trở nên cằn cỗi, điều nầy sẽ hủy hoại nhiều sinh vật, và mang lại sự thảm họa và sự chết chóc đến cho hàng trăm triệu người.

 

Đối mặt với sự chiến thắng của ông Trump, chúng ta hầu như sẽ cảm thấy chán nản, mất đi niềm tin và niềm hy vọng, tuy nhiên, chúng ta cần phải chống lại các ý tưởng tiêu cực nầy. Đương nhiên, chúng ta nên cảm thấy buồn bã. Đương nhiên, chúng ta nên cảm thấy lo lắng, thật nhiều sự lo lắng. Chúng ta nên cảm thấy phẫn nộ (qua sự suy đồi) về đạo đức, vì cuộc đắc cử của ông Trump là dấu hiệu cho thấy điều tai hại nầy có thể sẽ xảy ra. Nhưng chúng ta không nên cảm thấy chán nản, rồi chúng ta thụ động phục tùng cho số phận của chúng ta. Chúng ta cần phải giữ gìn niềm hy vọng. Chúng ta cần phải khơi dậy lòng can đảm, để chống cự lại các cơn thủy triều của sự hận thù, của sự kỳ thị, và sự phẫn nộ gây ra bởi tổ chức của ông Trump. Chúng ta cần phải chống lại cơn thủy triều của chủ nghĩa phát xít càng ngày càng tăng lên, trong bất cứ hình thức nào mà chúng xuất hiện, và để nhổ tận gốc những lời nói dối, và những thông tin sai lạc mà đã nuôi dưỡng chúng. Dù cho những năm tháng sắp tới xấu xa như thế nào, chúng ta phải quyết tâm gìn giữ nền dân chủ của chúng ta, để nền dân chủ nầy không bị phá hoại từ bên trong, để nền dân chủ nầy không bị biến thành một chế độ độc tài, dành đặc quyền cho những người giàu có.

 

Theo quan điểm của tôi, phía trước mặt chúng ta là một cuộc tranh đấu đòi hỏi rằng, chúng ta cần cống hiến cho một xã hội tiến bộ (của người Hoa Kỳ), vượt qua được những lợi ích cá nhân của các phe nhóm, cùng nhau hỗ trợ và tạo ra sự đoàn kết, để tạo ra một phong trào tiến-bộ (có tầm hoạt động rộng lớn), bắt nguồn từ sự nhìn nhận những giá trị chung của chúng ta. Cho dù sự thôi-thúc mạnh mẽ của chúng ta là nhóm Cuộc Đời Của Người Da Đen Thì Quan Trọng, hoặc là nhóm vận động cho người dân có một mức lương-đủ-sống, hoặc là nhóm phụ nữ có quyền phá thai, hoặc là nhóm mọi giới-tính được bình đẳng, hoặc là các vấn đề về môi trường và khí hậu, hoặc là nhóm suy ngẫm về tâm linh, hoặc là bất cứ vấn đề nào khác, chúng ta cần phải đến với nhau dưới một biểu ngữ chung, bởi vì khi chúng ta cùng nhau đứng trong một mặt trận thống nhất, lúc đó chúng ta mới thắng được các lực lượng xấu xa, mà họ đang cố gắng tiêu diệt những lý tưởng cao quý nhất của chúng ta, và những thành tựu dân chủ lớn nhất của chúng ta.  

 

Chiến thắng của ông Trump (có lẽ) chủ yếu xuất phát từ sự hỗ trợ, của những người da trắng thuộc tầng lớp lao động, mà các công việc làm nầy của họ đã bị đưa ra nước ngoài, thông qua các hiệp định tự do về thương mại, và chẳng có gì chắc chắn rằng các chính sách mà ông Trump thực hiện sẽ thật-sự ích-lợi cho những người nầy. Nếu ông Trump không đáp ứng được sự mong đợi của họ, có thể những người da trắng thuộc tầng lớp lao động nầy [dù là sống ở các tiểu bang Đông Bắc Hoa Kỳ nơi mà có nhiều nhà máy kỹ nghệ sản-xuất bị suy giảm (còn gọi là Dây Thắt Lưng Rỉ Sét), hoặc là sống ở các tiểu bang phía Nam Hoa Kỳ], sẽ nhận ra rằng họ cũng giống y hệt như những thành viên khác của "tầng lớp thất nghiệp và nghèo khổ". Điều nầy có thể dẫn đến sự xuất hiện của một mặt trận thống nhất mạnh mẽ hơn, một sự tập hợp giữa các nhóm người thiểu số, và những người da trắng thuộc tầng lớp lao động, cùng có một nhu cầu chung cho một nền kinh tế đạo đức mới, một nền trật tự về xã hội và kinh tế, mà giúp ích được cho tất cả mọi người, và giúp cho tất cả mọi người được phát triển tốt đẹp.

 

Tuy nhiên trong hiện tại, chúng ta phải chuẩn bị để đối mặt với một giai đoạn tăm tối. Để dẹp tan đi màn đêm tăm tối nầy, chúng ta cần phải giữ vững các lý tưởng mà chúng ta trân quý về sự thật, về lòng thương yêu, về lòng từ bi, và về sự công bằng. Chúng ta cũng cần phải duy trì niềm tin rằng, trong khi sự thiếu hiểu biết, và lòng thù hận đôi khi có thể chiếm ưu thế, tuy nhiên, nếu chúng ta biết phối hợp các hành động, cùng kiên nhẫn theo đuổi mục đích của chúng ta, cuối cùng rồi chúng ta sẽ mở ra được một kỷ nguyên có sự công bằng, có tình thương yêu, và có sự đoàn kết của con người. 

A Trump Presidency Need Not Be The End Times 

 

It was with feelings of shock and dismay that early this morning I woke up to learn that Donald Trump had been elected president of the United States. Although, as a monk, I do not endorse political candidates or align myself with political parties, I feel that as a human being inhabiting this fragile planet, I have an obligation to stand up for policies that promote economic and social justice, respect for the innate dignity of all human beings, and preservation of the earth’s delicate biosphere. By the same token, I must oppose policies detrimental to these ideals. I see politics, not merely as a naked contest for power and domination, but as a stage where great ethical contests are being waged, contests that determine the destiny—for good or for ill—of everyone in this country and on this planet.

 

Trump’s presidential campaign challenged each of the ethical ideals I cherish, and if he acts upon his campaign pledges, his policies may entail misery for people in the United States and all across the world. His campaign repeatedly demeaned people because of their ethnicity, religion, and national origins. He threatened to deny women their reproductive rights and access to critical healthcare. He said he would cut taxes on the rich, curtail essential social services for working families, and deport millions of undocumented immigrants. He proposed to deal with crime by imposing “law and order,” a code expression affirming the harsh American system of mass incarceration, particularly of black males. Most alarmingly, he said he would promote an energy boom in fossil fuels—just at a time when we desperately need to be launching a renewable energy revolution. If he actually acts on his words, carbon emissions will soar, climate change will spin out of control, and water and air will become terribly polluted. Huge swaths of the planet will be rendered barren, decimating ever more species and bringing disaster and death to hundreds of millions of people.

 

In the face of Trump’s victory, we are likely to feel dejected and demoralized, but this is exactly what we must resist. Yes, we should feel saddened. Yes, we should feel worried—very worried. We should feel moral outrage at what his victory portends. But we should not feel despondent and resign ourselves to a passive acquiescence in our fate. We have to preserve hope. We have to arouse courage to withstand the tides of hatred, bigotry, and resentment that may be unleashed by a Trump administration. We need to resist the growing tide of fascism, in whatever guise it may appear, and to root out the lies and disinformation that nourish it. No matter how ominous the coming years may be, we must remain determined to preserve our democracy from being undermined from within and transformed into an autocratic plutocracy—government by the rich and privileged.

 

In my view, the struggle that lies ahead requires that those devoted to a progressive vision of American society transcend the particular interests of the groups with which they are personally aligned and form alliances to create a broad-based progressive movement rooted in a recognition of our shared values. Whether one’s calling be with Black Lives Matter, with the living wage campaign, with women’s reproductive rights, with gender rights, with environmental and climate issues, with contemplative spirituality, or any other, we must come together under a common banner, recognizing that it is only by standing together in a unified front that we can prevail against the regressive forces that will be trying to destroy our noblest ideals and greatest democratic achievements.

 

While Trump’s victory probably stemmed largely from the support he gathered from white working class people whose jobs had been exported overseas through free trade agreements, it is far from certain that the policies he adopts will actually benefit these people. If he fails to meet their expectations, it is possible that white working class people, whether in the Rust Belt or the South, will come to see that their interests, too, align with those of other members of the “underclass.” This could result in the emergence of a stronger united front, one that brings together minorities and white working people in a common demand for a new moral economy, a social and economic order that works for everyone and enables everyone to flourish.

 

For the present, however, we have to be prepared to face dark times. To prevail against the darkness, we must hold fast to our cherished ideals of truth, love, compassion, and justice. We must also maintain the faith that, while ignorance and hatred may at times be dominant, through concerted action patiently pursued we can finally usher in an era of justice, love, and human unity.

 


Source-Nguồn: https://buddhistglobalrelief.me/2016/11/09/a-trump-presidency-need-not-be-the-end-times/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 20182:00 CH(Xem: 579)
Dưới đây là bài vè 12 câu dạy thở của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện: --- Thót bụng thở ra. Phình bụng thở vào. Hai vai bất động. Chân tay thả lỏng. Êm chậm sâu đều. Tập trung theo dõi. Luồng ra luồng vào. Bình thường qua mũi. Khi gấp qua mồm. Đứng ngồi hay nằm. Ở đâu cũng được. Lúc nào cũng được!
15 Tháng Chín 20183:53 CH(Xem: 332)
Loại bỏ các âm thanh như tiếng vang/ tiếng kêu ầm/ tiếng hú/ âm-thanh phản-hồi từ micrô sang loa trong Windows 10 bằng cách không-chọn "listen to this device" ("nghe thiết bị này") - Eliminating the echo/clanking/howling/feedback sound from the microphone to the speaker in Windows 10 by unchecking the "listen to this device"
07 Tháng Chín 201810:44 SA(Xem: 362)
Một người ăn mày đến trước một trang viên, gặp nữ chủ nhân để ăn xin. Người ăn mày này rất tội nghiệp, cánh tay bị cụt, tay áo trống trải đung đưa, người nào trông thấy cũng đều khẳng khái bố thí cho. Tuy nhiên, vị chủ nhân này lại không hề khách khí, chỉ ra đống gạch trước cửa nói với người ăn mày: “Ngươi giúp ta chuyển đống gạch này ra nhà sau đi”.
31 Tháng Tám 20189:57 SA(Xem: 299)
Dịu dàng, êm ái, dịu dàng. Phương Tây gió biển thênh thang thổi về, Thầm thì, êm ái, thầm thì. Phương Tây gió biển thổi về thênh thang! Gió theo sóng nước nhịp nhàng. Theo vầng trăng khuất sau làn mây bay. Đưa chàng về thiếp đêm này. Cùng con bé bỏng đang say giấc lành.
30 Tháng Tám 20183:59 CH(Xem: 322)
Suốt gần một năm nay, nhà hàng của Dennis liên tục ế ẩm vì thời buổi kinh tế khó khăn sau cuộc khủng bố 9/11 đã làm chùn bước nhiều khách hàng. Nhà hàng của anh trước kia cũng đã có lúc khách đợi sắp hàng dài nhất trong khu shopping này, thế mà bây giờ thì cả chủ và thợ đều phải ngáp gió đập ruồi cho qua ngày tháng.
04 Tháng Tám 201811:02 SA(Xem: 378)
Một người đàn ông đang thất vọng cùng cực nói với một học giả: "Thế là hết! Tôi đã mất tất cả!". Nhà học giả hỏi: "Thế anh vẫn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi lại...được đấy chứ?". Người đàn ông đáp:"Vâng!?". Nhà học giả nói: "Vậy thì tôi cho là cái gì anh cũng còn, chỉ có tiền là mất!". Một câu chuyện thật hay, phải không bạn?
06 Tháng Bảy 20186:17 CH(Xem: 1111)
Trải qua dòng lịch sử, nhân loại đã thực hiện được nhiều kỳ công vĩ đại, nhưng con người vẫn phải bóp trán suy nghĩ để tìm hiểu ý nghĩa và nguyên nhân của sự đau khổ diễn ra từ khi chào đời cho đến lúc xuống mồ. Con người vẫn luôn hy vọng có một ngày nào đó sẽ tìm ra được những câu giải đáp thỏa đáng cho những điều bí ẩn
05 Tháng Bảy 20189:27 CH(Xem: 594)
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn luôn gặp những người khó chịu và khó tính; và trừ phi bạn muốn sống trong hang núi Hy Mã Lạp Sơn (Himalayan), bạn sẽ phải học cách đối phó với những người nầy. Chúng ta không nên để những người khó tính làm xáo trộn tâm bình yên của chúng ta;
04 Tháng Bảy 20183:00 CH(Xem: 419)
Tôi không tuyên bố rằng, tôi là một ông bố kiên nhẫn nhất trên đời - nhưng đó là mục tiêu của tôi năm nay, và đấy là điều tôi mong muốn để trở thành. Bố mẹ nào cũng thường hay mất kiên nhẫn - đó là một sự thật của cuộc đời. Không có những thiên thần hoàn hảo nào khi nói đến các bà mẹ và các ông bố -
19 Tháng Sáu 20186:17 CH(Xem: 1281)
Mấy ngày gần đây, một số thanh niên nam nữ Phật tử đến chùa gặp thầy hỏi về tình hình đất nước. Các bạn nói rằng, hiện nay nhà nước sắp cho người nước ngoài thuê ba khu vực trọng yếu của Việt Nam là Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa và Phú Quốc ở Kiên Giang để làm đặc khu kinh tế, thời hạn cho thuê là 99 năm.
12 Tháng Sáu 20184:21 CH(Xem: 825)
1) Đảng Cộng Sản Trung quốc từ nhiều thập niên qua đã cố tình lấn chiếm lãnh hải, lãnh thổ nước ta; gần đây đã công khai thực hiện việc quân sự hóa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tạo sự căng thẳng nghiêm trọng với nguy cơ chiến tranh có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại Biển Đông; chúng ta nhất định phải ngày đêm nghiêm nhặt,
11 Tháng Năm 20189:00 SA(Xem: 4101)
Nếu con yêu Mẹ con ơi. Hãy yêu khi Mẹ còn nơi cõi trần. Mẹ còn cảm nhận tình chân. Ngọt ngào, êm dịu con dâng tràn đầy.
11 Tháng Năm 20188:30 SA(Xem: 8316)
Tới giờ con phải đi rồi. Mẹ ơi con phải đi thôi mẹ à. Khi trong bóng tối nhạt nhòa. Bình minh cô tịch hiện ra dịu hiền
22 Tháng Tư 201810:21 CH(Xem: 1262)
3. "Ở đời đừng có sure 100% về điều gì cả. Sách vở có thể làm hại mình, khiến mình nghĩ rằng đã hiểu biết lắm. Hầu hết những điều ta nói là lặp lại lời của người khác ấy mà": Trái với những lời khuyên thông thường về việc phải đọc sách nhiều vào, thì thầy tôi không thực sự khuyến khích. Sách vở cũng như thức ăn,
28 Tháng Ba 20187:00 SA(Xem: 554463)
Có tài mà cậy chi tài, Chữ tài liền với chữ tai một vần. Đã mang lấy nghiệp vào thân, 3250.Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Thiện căn ở tại lòng ta, Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. Lời quê chắp nhặt dông dài, Mua vui cũng được một vài trống canh.
22 Tháng Ba 201811:06 CH(Xem: 1706)
Mấy hôm trước khi nghe pháp Sư giảng lần đầu tiên, con đã rất hỷ lạc suốt mấy ngày liền vì con tin là mình đã tìm được một vị minh sư. Tối hôm qua, khi nghe đến bài " Ai làm cho mình khổ", con lại khóc rất nhiều. Con không ngờ những bài pháp Sư giảng lại tác động mạnh mẽ đến tâm thức con như vậy.
20 Tháng Ba 20188:38 CH(Xem: 723)
Ngày hôm qua, con gặp lại bạn cũ học ĐH và add FB của bạn. Sau khi xem một vài hình ảnh chồng & con lai của bạn (con rất thích con lai) thì tâm con lại bị bấn loạn. Rất nhiều câu hỏi hiện ra trong đầu con như: sao mình như vầy (có công việc tốt, ngoại hình ko quá tệ...) mà ko quen được người tử tế? Làm sao để có được một em bé con lai dễ thương như vậy? ...
06 Tháng Ba 201810:35 CH(Xem: 922)
Lần đầu tiên tôi nghe câu chuyện về võ thuật tôi yêu thích nầy, khi tôi mới bắt đầu học võ karate. Giờ đây tôi kể lại chuyện nầy cho những người học trò của tôi, và chẳng có gì là ngạc nhiên, khi tôi kể lại chuyện nầy cho các khách-hàng qua sự trình diễn cá nhân của tôi và khách-hàng doanh nghiệp của tôi. Đấy không phải là những chuyện nhiều kịch tính,
27 Tháng Hai 20188:42 CH(Xem: 810)
Tôi có quen một ông bạn, ông ta nói rằng ông ta thường xuyên quên chỗ để cây bút, và ông cũng thường xuyên mất bút. Vì thế, ông chỉ xử dụng những cây bút rẻ tiền, để ông ta khỏi phải phiền muộn về chuyện mất bút. Ông lo lắng về thói quen bất cẩn nầy.
14 Tháng Hai 20188:00 SA(Xem: 1225)
* Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi, mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi. Người thương gia lợi tức, người công nhân ấm no. Thoát ly đời gian lao nghèo khó. * Á a a a. Nhấp chén đầy vơi chúc người, người vui. Á a a a. Muôn lòng xao xuyến duyên đời.
02 Tháng Tám 201812:13 CH(Xem: 1000)
Các Khóa Tu Học Mỗi Năm (Thường Niên) Ở San Jose, California Của Thiền Viện Đại Đăng
15 Tháng Bảy 20186:28 SA(Xem: 1804)
Tăng đoàn trân trọng thông báo và mời toàn thể Quý Đồng Hương Phật Tử xa gần hãy cố gắng về tu tập Chánh Pháp của Bậc Đại Giác Ngộ, để vững niềm tin... để ứng dụng Thiền vào trong cuộc sống. Thiền rất thực tại và rất khoa học. Nếu chúng ta hiểu và hành đúng, thì kết quả giải thoát phiền não ngay trong hiện tại.
19 Tháng Sáu 20186:17 CH(Xem: 1281)
Mấy ngày gần đây, một số thanh niên nam nữ Phật tử đến chùa gặp thầy hỏi về tình hình đất nước. Các bạn nói rằng, hiện nay nhà nước sắp cho người nước ngoài thuê ba khu vực trọng yếu của Việt Nam là Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa và Phú Quốc ở Kiên Giang để làm đặc khu kinh tế, thời hạn cho thuê là 99 năm.
15 Tháng Mười Hai 20187:57 SA(Xem: 361)
Kinh Pháp Cú (TN), Phẩm 01-26 - The Dhammapada, Chapter 01-26
27 Tháng Mười Một 20186:47 SA(Xem: 623)
Kinh Pháp Cú (PKK), Phẩm 01-26 - The Dhammapada, Chapter 01-26
24 Tháng Chín 20186:00 CH(Xem: 2553)
Chúng ta khổ nên cầu giải thoát? Nhưng ai làm chúng ta khổ và ai giam giữ chúng ta? Người đời làm chúng ta khổ, cuộc đời giam giữ chúng ta chăng? Chính cái Ta (ngã) làm chúng ta khổ, và cũng chính cái Ta giam giữ chúng ta trong luân hồi sinh tử. Vì nếu không có Ta thì ai chịu khổ, không có Ta thì ai sinh, ai tử?
15 Tháng Mười Hai 20187:57 SA(Xem: 361)
Kinh Pháp Cú (TN), Phẩm 01-26 - The Dhammapada, Chapter 01-26
27 Tháng Mười Một 20186:47 SA(Xem: 623)
Kinh Pháp Cú (PKK), Phẩm 01-26 - The Dhammapada, Chapter 01-26
02 Tháng Mười 20182:48 CH(Xem: 321)
A famous sutra in Mahāyāna Buddhism; its Sanskrit title means "The Heart of the Perfection of Understanding". The text is very short, and it is generally believed to be Buddhist apocrypha written in China using excerpts of a translation of the Mahaprajnaparamita Sutra. The earliest extant text of the Heart Sūtra is the palm-leaf manuscript
31 Tháng Năm 201810:49 SA(Xem: 1548)
Ngài Thiền Sư Pháp Minh là một trong những vị Cao Tăng, chân tu, thực hành Hạnh Đầu đà vô cùng tinh tấn của Hệ phái Tăng già Nguyên Thủy Việt Nam. Ngài ra đi nhưng Ngài vẫn còn sống mãi với hình ảnh là một bậc chân tu khả kính, thực hành Giới-Định-Tuệ, in đậm nét trong tâm trí của toàn thể chư Tăng, Tu nữ và hàng Phật tử gần xa.
08 Tháng Tư 20189:32 CH(Xem: 860)
"Từ kiếp nầy sang kiếp kia, những hạt giống tiếp tục được gieo trồng như thế; Từ kiếp nầy sang kiếp kia, thần mưa tiếp tục tưới rải nước mưa như thế; Từ kiếp nầy sang kiếp kia, người nông dân tiếp tục trồng trọt trên cánh đồng như thế; Từ kiếp nầy sang kiếp kia, thực phẩm tiếp tục tăng trưởng trong cõi người như thế;
30 Tháng Giêng 20181:00 CH(Xem: 4042)
"Một bản chú giải thật sinh động được lưu truyền qua bao thế hệ trên đảo Tích Lan. Nhưng vì tác phẩm viết bằng thổ ngữ địa phương nên sự lợi lạc chẳng đến được các xứ xa xôi. Không chừng tác phẩm sẽ góp phần đắc lực trong việc mang lại an lạc cho hết thảy nhân loại".