Những Quyển Sách Của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trong Danh Sách Báo Nữu Ước, Những Tác Phẩm Đứng Đầu, Bán Chạy Nhất Hoa Kỳ - Dalai Lama's Books Top New York's Best-Seller List

11 Tháng Mười Hai 20168:54 CH(Xem: 17377)
Những Quyển Sách Của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trong Danh Sách Báo Nữu Ước, Những Tác Phẩm Đứng Đầu, Bán Chạy Nhất Hoa Kỳ - Dalai Lama's Books Top New York's Best-Seller List

EthicsForTheNewMillennium_AHình 1: Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới (Ethics for the New Millennium),
quyển sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong danh sách báo Nữu Ước,
những tác phẩm đứng đầu, bán chạy nhất Hoa Kỳ.

 

TheArtOfHappiness_TenYearsEdition

Hình 2: Nghệ Thuật Hạnh Phúc (The Art of Happiness),
quyển sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong danh sách báo Nữu Ước,
những tác phẩm đứng đầu, bán chạy nhất Hoa Kỳ. Đây là ấn bản đặc biệt năm 2009,
sinh nhật sách 10 năm kể từ ngày xuất bản đầu tiên năm 1999.


TheArtOfHappiness

Hình 3: Nghệ Thuật Hạnh Phúc (The Art of Happiness),
quyển sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong danh sách báo Nữu Ước,
những tác phẩm đứng đầu, bán chạy nhất Hoa Kỳ.
Đây là một trong những ấn bản thường.


Những Quyển Sách Của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trong Danh Sách Báo Nữu Ước,
Những Tác Phẩm Đứng Đầu, Bán Chạy Nhất Hoa Kỳ
Dalai Lama's Books Top New York's Best-Seller List 
Tác Giả: Associated Press (AP) - Chuyển Ngữ & Biên Tập: Nguyễn Văn Tiến


Những Quyển Sách Của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trong Danh Sách Báo Nữu Ước, Những Tác Phẩm Đứng Đầu, Bán Chạy Nhất Hoa Kỳ 

 

Lời Người Dịch:
Đây là bài viết của Associated Press (được viết tắt là AP, nghĩa là Nhóm Báo Chí) là một tổ chức không-vụ-lợi, có nguồn tin tức và thông tin độc lập được tin cậy nhất trên thế giới. Bài viết nầy được đăng trên báo Lodi News-Sentinel, ngày 28/8/1999. Do đó, những sự kiện được nói đến trong bài nầy, là những sự kiện xảy ra trước hoặc trong thời điểm đó.

 

Nữu Ước (AP) - Một chuỗi cười dài khúc khích, tiếng cười có nét riêng biệt, mang dấu ấn của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, ngài cười với một nhóm nhỏ gồm những phóng viên, nói về quá trình gian khổ, ngài đã viết bẩy năm trời mới xong cuốn sách mới nhất của ngài.

 

"Hãy viết lại! Cần viết lại! Phải cần viết lại!"

 

Những sự gắng sức nói trên đã được trả công đầy đủ. Trong khi Đức Đạt Lai Lạt Ma đang hướng dẫn Lễ Truyền Pháp Kalachakra (thường gọi là Lễ Quán Đảnh) về sự giác ngộ của Phật Giáo ở Bloomington, tiểu bang Indiana, thì cũng trong tuần nầy, quyển sách mới nhất của ngài, Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới (Ethics for the New Millennium), được nằm trong danh sách những quyển sách bán chạy nhất Hoa Kỳ của tờ báo New York Times (Giờ Nữu Ước.)

 

Không chỉ có như vậy. Đức Đạt Lai Lạt Ma là một trong số ít tác giả có hai quyển sách nằm trong danh sách nói trên, cùng một lúc. Quyển sách Nghệ Thuật Hạnh Phúc (The Art of Happiness), được quảng cáo là một "quyển sách cầm tay, viết về cuộc sống", đã là quyển sách bán chạy nhất suốt 31 tuần. (Cả hai quyển sách được xuất bản bởi Riverhead.)

 

Nghệ Thuật Hạnh Phúc là quyển sách mà Đức Đạt Lai Lạt Ma viết chung với bác sĩ chữa bệnh tâm thần Howard C. Cutler ở Phoenix, trong khi Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới, là một cuốn sách đơn giản, nhìn qua sự trực giác và sự lường gạt, là quyển sách có tầm vóc thứ hai của ngài bằng Anh Ngữ, chỉ do một mình ngài viết. Quyển sách Anh Ngữ đầu tiên kia, là quyển sách tự truyện do ngài viết năm 1990.

 

Với sự thành công của Đức Đạt Lai Lạt Ma trong thị trường sách, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã thành công giống như hai ngôi sao khác của tôn giáo thế giới, đó là Đức Giáo Hoàng John Paul II và Mục Sư Billy Graham. Và ngài cũng còn là người đã làm cho đám đông hài lòng tại Công Viên Trung Tâm ở Nữu Ước, vì ngài đã thu hút nhiều hơn 40.000 người đến công viên trong tháng nầy, mà chỉ có hai ngôi sao nói trên là thu hút người đông hơn thế. Đây là một thành tích rất ấn tượng đối với một nhà sư Phật Giáo, ở một đất nước có truyền thống Thiên Chúa Giáo.

 

Danh tiếng của Đức Đạt Lai Lạt Ma bắt nguồn từ tính tình thân thiện, tự tin và dễ hòa đồng đối với mọi người, cũng như sự giảng dạy thích đáng của ngài. Những yếu tố góp phần khác là ngài được trao tặng giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 1989, cũng như hiện tượng những nghệ sĩ Hollywood thực hành Phật giáo, và sự thần bí chung quanh văn phòng ngài.

 

Trong nhiều thế kỷ đã qua, mỗi vị Đạt Lai Lạt Ma đã đóng một vai trò kép như một vị Bồ Tát tôn kínhtừ bi, và cũng còn là vua của Tây Tạng. Khi một vị Lạt Ma mất đi, các nhà sư đi tìm kiếm một trẻ sơ sinh là hóa thân của ngài, bằng cách họ sử dụng những phương tiện khác nhau của thuật bói toán.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma sinh ra vào năm 1935, rồi ngài được công nhậnhóa thân của Đức Đạt Lai Lạt Ma vào năm ngài hai tuổi. Năm 1959, khi Trung Cộng chiếm đóng Tây Tạng, ngài chạy trốn, và ngài đã sống ở Ấn Độ kể từ đó, ngài đã quản lý các nhiệm vụ chính trị phức tạp bằng sự tập hợp những người lưu vong, và ngài mong khôi phục lại quyền tự chủ cho quê hương của ngài.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã cố làm giảm thiểu tầm quan trọng địa vị truyền thống của ngài là một vị Bồ Tát, và gần đây hơn, là địa vị của một nhà sư Phật Giáo lần đầu tiên nổi tiếng trên toàn cầu. "Những điều nói trên, không phải là điều quan trọng đối với một nhà sư Phật Giáo. Lòng thúc đẩy sai! Trở thành ô nhiễm," nhận xét nầy được ngài nói ra bằng Anh Ngữ rõ ràng, nhưng khá ngắn gọn.

 

"Mọi người đều thích phê bình. Sự khó chịu hoặc sự phiền lòng không quan trọng. Vì thế tôi luôn luôn tự xem xét lấy chính bản thân mình. Và không quá bận tâm đến những điều người khác nói. Có người gọi tôi là ma quỷ. Nhưng cũng có những người khác gọi tôi là vua trời (nghĩa là vua của các vị thần). Thật là vô nghĩa quá. Tôi chỉ là một con người bình thường thôi," Đức Đạt Lai Lạt Ma nói xong, rồi ngài cười vang ầm lên.

 

Trong quyển sách mới của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới, cũng với lối suy nghĩ như trên, giọng văn viết của ngài thì giản dị, tự nhiên, hiền lành, và ôn hòa, điều mà mọi người không thể nghĩ được, là viết bởi một bậc thầy tài ba nhất trên thế giới

 

Phần Biên Tập Của Người Dịch, Ngày 14/4/2015:

 

Đã hơn 15 năm trôi qua, kể từ ngày bài viết trên được phổ biến, chúng tôi muốn cập nhật đến những dữ kiện mới hơn, về hai quyển sách đã được nhắc đến trong bài viết nầy:

 

Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới (Ethics for the New Millennium), là quyển sách nằm trong danh sách báo New York Times (Giờ Nữu Ước) những tác phẩm bán chạy nhất nước Hoa Kỳ, trong suốt hơn 3 tháng, và đồng thời cũng được xếp hạng thứ nhì cho loại sách thương-gia, doanh-nhân (business book) trong suốt 6 tuần lễ, cũng trên danh sách của tờ báo nầy.

 

Nghệ Thuật Hạnh Phúc (The Art of Happiness), là quyển sách nằm trong danh sách báo New York Times (Giờ Nữu Ước) những tác phẩm bán chạy nhất nước Hoa Kỳ, trong suốt 97 tuần lễ (nghĩa là gần 2 năm trời), và đã được phiên dịch ra 50 ngôn ngữ.

 

Ngày 22/8/1999: Trên báo New York Times, trong danh sách những tác phẩm thể loại nonfiction (không-hư-cấu, sách dựa trên chuyện thật, không phải chuyện tưởng tượng), quyển sách Nghệ Thuật Hạnh Phúc được xếp hạng thứ 3, vào tuần lễ thứ 31, và cũng trong ngày nầy, quyển sách Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới được xếp hạng thứ 16, vào tuần lễ thứ 1, sách xếp hạng theo cùng thể loại.

 

Đấy là tuần lễ đầu tiên, mà cả hai quyển sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma, cùng một lúc, xuất hiện trên danh sách báo Nữu Ước, những tác phẩm bán chạy nhất Hoa Kỳ.

 

Nguồn Của Phần Biên Tập Nầy:

- The New York Times

- Tibet House US www.tibethouse.us

- The Making of the New Spirituality by James A. Herrick

Dalai Lama's Books Top New York's Best-Seller List 

Lodi News-Sentinel - Aug 28, 1999

New York (AP) - With a round of characteristic chuckling, the 14th Dalai Lama told a small group of reporters about arduous seven-year process it took to produce his latest book.

 

"Rewrite! Rewrite! Rewrite!"

 

Those exertions paid off. As the lama was conducting a Kalachakra initiation into Buddhist enlightenment at Bloomington, Ind., this week, his brand-new book, "Ethics for the New Millennium," made The New York Times best sellers list.

 

Not only that. He is one of the few authors ever to land two titles on the list simultaneously. "The Art of Happiness," billed as a "hand book for living," has been a best seller for 31 weeks running. (Both books are published by Riverhead.)

 

"Art of Happiness" was written with Phoenix psychiatrist Howard C. Cutler, while "Ethics," a perceptive and deceptive simple book, is the lama's second major solo writing in English. The first was his 1990 autobiography.

 

With his success in the book market, the Dalai Lama joins the other two superstars of world religion, Pope John Paul II and the Rev. Billy Graham. And as a crowd-pleaser at New York's Central Park, only those two have drawn religious turnouts larger than the 40,000 that the lama drew this month. An impressive accomplishment for a Buddhist in a traditionally Christian country.

 

The lama's fame stems from his own sunny personality and the pertinence of his teachings. Other contributing factors are his 1989 Nobel Peace Prize and Hollywood pop Buddhism, and the mystique surrounding his office.

 

For centuries, each Dalai Lama has played a dual role as revered Buddhist personification of divine compassion and as monarch of Tibet. When the lama dies, monks search for his reincarnation in an infant, using various forms of divination.

 

He was born in 1935 and identified as the reincarnate Dalai Lama at age two. In 1959 he fled Chinese communist occupation and has since lived in India, managing the complex political task of rallying exiles and seeking restored autonomy for his homeland.

 

The Dalai Lama downplays his traditional status as a divine bodhisattva and, lately, as Buddhism's first global celebrity. "Not relevant as a Buddhist practitioner. Wrong motivation! Becomes polluted," he remarks in clear but clipped English.

 

"Everybody critize. Hostile doesn't matter. So ultimately check myself. So not bother what people say. I am called a devil. Some say god-king. Nonsense! I am just an ordinary human being," he says with another burst of laughter.

 

The Dalai Lama takes a similarly low-key approach in "Ethics for The New Millennium," asserting things you might not expect to hear from a world-class teacher.


Source-Nguồn: https://news.google.com/newspapers?nid=2245&dat=19990828&id=foQzAAAAIBAJ&sjid=PCEGAAAAIBAJ&pg=3763,7645162&hl=en

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 4954)
08 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 4965)
03 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 4588)
30 Tháng Mười Một 2020(Xem: 4529)
28 Tháng Mười Một 2020(Xem: 4273)
27 Tháng Mười Một 2020(Xem: 4637)
23 Tháng Mười Một 2020(Xem: 5785)
18 Tháng Mười Một 2020(Xem: 3718)
13 Tháng Mười Một 2020(Xem: 3943)
12 Tháng Mười Một 2020(Xem: 3564)
11 Tháng Mười Một 2020(Xem: 3770)
27 Tháng Mười 2020(Xem: 3555)
26 Tháng Mười 2020(Xem: 3334)
05 Tháng Mười 20209:30 SA(Xem: 3880)
Khi tôi cần bạn lắng nghe tôi, thì bạn lại bắt đầu buông lời khuyên nhủ, nhưng nào phải những gì tôi đang cần ở bạn đâu. Khi tôi cần bạn lắng nghe tôi, bạn lại tuôn lời giải thích, lý do tôi không nên cảm thấy muộn phiền. Nhưng có biết không, bạn đang giẵm đạp lên tình cảm của tôi rồi. Khi tôi cần bạn lắng nghe tôi, thì bạn lại muốn làm điều gì đó
22 Tháng Chín 202010:02 SA(Xem: 3547)
Theo kinh Địa Tạng, những người tạo ác nghiệp khi chết sẽ trở thành ngạ quỷ hay súc sanh. Ngạ quỷ là quỷ đói, bụng to bằng cái trống nhưng cái họng chỉ bé bằng cái kim nên ăn uống mãi mà cũng không no. Có lẽ điều này ám chỉ những vong linh còn nhiều dục vọng, vẫn thèm khát cái thú vui vật chất nhưng vì không còn thể xác để
20 Tháng Tám 20209:00 SA(Xem: 5489)
Những Miếng Thịt Chay Bằng Đậu Nành (Soy Curls) là một loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, dùng để thay thế cho thịt, có lợi ích cho tim (vì làm bằng đậu nành), ngon miệng, và dễ xử dụng. Soy Curls trông khá giống miếng thịt (sau khi làm xong), có mùi vị thơm ngon, và tính linh hoạt của Soy Curls thì các thực phẩm khác không thể so sánh được.
20 Tháng Tám 20208:00 SA(Xem: 1102907)
Có tài mà cậy chi tài, Chữ tài liền với chữ tai một vần. Đã mang lấy nghiệp vào thân, 3250.Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Thiện căn ở tại lòng ta, Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. Lời quê chắp nhặt dông dài, 3254.Mua vui cũng được một vài trống canh.
12 Tháng Bảy 20201:49 CH(Xem: 5851)
Hành trình về phương đông của giáo sư Spalding kể chuyện một đoàn khoa học gồm các chuyên môn khác nhau Hội Khoa học Hoàng gia Anh (tức Viện Hàn lâm Khoa học) cử sang Ấn Độ nghiên cứu về “huyền học”. Sau hai năm trời lang thang khắp các đền chùa Ấn Độ, chứng kiến nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí “làm tiền” du khách,
11 Tháng Bảy 20209:48 CH(Xem: 4957)
Tâm hồn con người hiện nay đã trở nên quá máy móc, thụ động, không thể tự chữa phải được nâng lên một bình diện khác cao hơn để mở rộng ra, nhìn mọi sự qua một nhãn quan mới. Chỉ có áp dụng cách đó việc chữa trị mới mang lại kết quả tốt đẹp được.” [Trang 13] Những câu chữ trích dẫn nói trên chính là quan điểm của tác giả,
10 Tháng Bảy 20208:57 CH(Xem: 4718)
Ngay trong phần đầu cuốn sách, tác giả Swami Amar Jyoti đã “khuyến cáo” rằng “Cuốn sách này không phải là hồi ký, vì các nhân vật đều không có thực. Tuy nhiên, đây cũng không phải một tiểu thuyết hư cấu vì nó tiêu biểu cho những giai đoạn đi tìm đạo vẫn thường xảy ra tại Ấn Độ suốt mấy ngàn năm nay”. Và tác giả hy vọng “cuốn sách
09 Tháng Bảy 20208:49 CH(Xem: 4685)
Ngày nay, người ta biết đến triều đại các vua chúa Ai Cập thời cổ qua sách vở của người Hy Lạp. Sở dĩ các sử gia Hy Lạp biết được các chi tiết này vì họ đã học hỏi từ người Ai Cập bị đày biệt xứ tên là Sinuhe. Đây là một nhân vật lạ lùng, đã có công mang văn minh Ai Cập truyền vào Hy Lạp khi quốc gia này còn ở tình trạng kém mở mang
08 Tháng Sáu 20203:30 CH(Xem: 3544)
Tôi rất vinh dự được có mặt tại lễ phát bằng tốt nghiệp của các bạn ngày hôm nay tại một trường đại học danh giá bậc nhất thế giới. Tôi chưa bao giờ có bằng tốt nghiệp đại học. Nói một cách trung thực thì ngày hôm nay tôi tiếp cận nhất với buổi lễ ra tốt nghiệp đại học. Ngày hôm nay, tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu truyện đã từng xẩy ra
04 Tháng Sáu 202011:07 CH(Xem: 3856)
Người bao nhiêu dặm đường trần phải bước. Để thiên hạ gọi là được thành nhân? Bao biển xa bồ câu cần bay lướt. Mới về được cồn cát mượt ngủ yên? Vâng! Đại bác bắn bao viên tàn phá. Rồi người ta mới lệnh cấm ban ra? Câu trả lời, bạn ơi, hòa trong gió. Câu trả lời theo gió thổi bay xa!
18 Tháng Tư 202011:18 CH(Xem: 3241)
Vì vậy, nếu một số quốc gia chỉ xét nghiệm những bệnh nhân nặng nhập viện - và không xét nghiệm bệnh nhân Covid-19 nhẹ (hoặc thậm chí có những bệnh nhân không hề có triệu chứng) không đến bệnh viện (ví dụ như cách Vương quốc Anh hiện đang áp dụng), thì tỷ lệ tử vong có vẻ như cao hơn so với các quốc gia nơi xét nghiệm
14 Tháng Tư 20209:39 CH(Xem: 3630)
Vi-rút corona là một họ lớn của vi-rút gây nhiễm trùng đường hô hấp. Các trường hợp nhiễm bệnh có thể ở mức từ cảm lạnh thông thường đến các chứng bệnh nghiêm trọng hơn như Hội chứng Hô hấp Cấp tính Trầm trọng (SARS) và Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS). Loại vi-rút corona chủng mới này bắt nguồn từ tỉnh Hồ Bắc,
09 Tháng Tư 20206:47 SA(Xem: 3391)
Chúng ta có thể nhiễm Covid-19 do chạm vào các bề mặt bị nhiễm virus. Nhưng chỉ mới đây người ta mới hiểu rõ dần về việc loại virus này có thể tồn tại bao lâu bên ngoài cơ thể người. Khi Covid-19 lây lan, nỗi sợ hãi của chúng ta về các bề mặt nhiễm bẩn cũng tăng. Bây giờ mọi người đã quen với cảnh ở nơi công cộng trên khắp thế giới
07 Tháng Tư 20206:18 CH(Xem: 4381)
Tu sĩ Richard Hendrick sống và làm việc ở Ireland (Ái Nhĩ Lan). Ông đã đăng tải bài thơ “Lockdown” (“Phong tỏa”) của ông trên facebook vào ngày 13 tháng Ba năm 2020. Bài thơ đã được rất nhiều người tán thưởng. Bài thơ muốn truyền giao một thông điệp mạnh mẽ về niềm Hy Vọng trong cơn hỗn loạn vì bệnh dịch “corona” (Covid-19)
06 Tháng Tư 202012:27 CH(Xem: 2982)
Nhóm cố vấn sẽ cân nhắc các nghiên cứu về việc liệu virus có thể lây lan hơn so với suy nghĩ trước đây hay không; một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy giọt ho có thể bắn đi tới 6m và hắt hơi tới 8m. Chủ tịch hội thảo, Giáo sư David Heymann, nói với BBC News rằng nghiên cứu mới có thể dẫn đến sự thay đổi trong lời khuyên về việc đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 20209:35 CH(Xem: 3469)
Virus corona đang lây lan khắp thế giới nhưng chưa có một loại thuốc nào có thể giết chúng hoặc một loại vaccine nào có thể giúp bảo vệ con người khỏi việc lây nhiễm chúng. Vậy chúng ta còn bao xa mới có được loại thuốc cứu mạng này?
04 Tháng Tư 202010:01 CH(Xem: 3411)
Thế giới đang đóng cửa. Những nơi từng tấp nập với cuộc sống hối hả hàng ngày đã trở thành những thị trấn ma với những lệnh cấm áp lên đời sống của chúng ta - từ giới nghiêm tới đóng cửa trường học đến hạn chế đi lại và cấm tụ tập đông người. Đó là một phản ứng toàn cầu vô song đối với một căn bệnh. Nhưng khi nào nó sẽ kết thúc
02 Tháng Tư 20209:40 CH(Xem: 3259)
Bảo vệ bản thân thế nào? WHO khuyến nghị: - Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc gel rửa tay có thể diệt trừ virus - Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi - lý tưởng nhất là dùng khăn giấy - và sau đó rửa tay để ngăn sự lây lan của virus - Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng - nếu tay bạn nhiễm virus có thể khiến virus
01 Tháng Tư 20207:07 CH(Xem: 4288)
Bệnh Dịch Do Vi-rút Corona (Covid-19) - Corona Virus (Covid-19)
18 Tháng Ba 202011:35 CH(Xem: 3818)
Trong một viện dưỡng lão ở nước Úc, cụ ông Mak Filiser, 86 tuổi, không có thân nhân nào thăm viếng trong nhiều năm. Khi cụ qua đời cô y tá dọn dẹp căn phòng của cụ và bất ngờ khám phá ra một mảnh giấy nhàu nát với những dòng chữ viết nguệch ngoạc. Đó là một bài thơ của cụ và đó là tài sản duy nhất, là cái vốn liếng quý giá nhất
02 Tháng Mười Hai 201910:13 CH(Xem: 4959)
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm liên quan đến súng thấp nhất thế giới. Năm 2014, số người thiệt mạng vì súng ở Nhật chỉ là sáu người, con số đó ở Mỹ là 33,599. Đâu là bí mật? Nếu bạn muốn mua súng ở Nhật, bạn cần kiên nhẫnquyết tâm. Bạn phải tham gia khóa học cả ngày về súng, làm bài kiểm tra viết
12 Tháng Bảy 20199:30 CH(Xem: 6919)
Khóa Tu "Chuyển Nghiệp Khai Tâm", Mùa Hè 2019 - Ngày 12, 13, Và 14/07/2019 (Mỗi ngày từ 9:00 AM đến 7:00 PM) - Tại: Andrew Hill High School - 3200 Senter Road, San Jose, CA 95111
12 Tháng Bảy 20199:00 CH(Xem: 8670)
Các Khóa Tu Học Mỗi Năm (Thường Niên) Ở San Jose, California Của Thiền Viện Đại Đăng
19 Tháng Mười Một 20206:34 CH(Xem: 5441)
Khi tôi viết về đề tài sống với cái đau, tôi không cần phải dùng đến trí tưởng tượng. Từ năm 1976, tôi bị khổ sở với một chứng bệnh nhức đầu kinh niên và nó tăng dần thêm theo năm tháng. Tình trạng này cũng giống như có ai đó khiêng một tảng đá hoa cương thật to chặn ngay trên con đường tu tập của tôi. Cơn đau ấy thường xóa trắng
08 Tháng Mười Một 20207:59 CH(Xem: 5704)
Upasika Kee Nanayon, tác giả quyển sách này là một nữ cư sĩ Thái lan. Chữ upasika trong tiếng Pa-li và tiếng Phạn có nghĩa là một cư sĩ phụ nữ. Thật thế, bà là một người tự tu tậpsuốt đời chỉ tự nhận mình là một người tu hành thế tục, thế nhưng giới tu hành
06 Tháng Mười Một 202011:19 CH(Xem: 4574)
Upasika Kee Nanayon, còn được biết đến qua bút danh, K. Khao-suan-luang, là một vị nữ Pháp sư nổi tiếng nhất trong thế kỷ 20 ở Thái Lan. Sinh năm 1901, trong một gia đình thương nhân Trung Hoa ở Rajburi (một thành phố ở phía Tây Bangkok), bà là con cả
23 Tháng Mười Một 202010:04 CH(Xem: 5785)
Thầy Xá Lợi Phất - anh cả trong giáo đoàn - có dạy một kinh gọi là Kinh Thủy Dụ mà chúng ta có thể học hôm nay. Kinh này giúp chúng ta quán chiếu để đối trị hữu hiệu cái giận. Kinh Thủy Dụ là một kinh trong bộ Trung A Hàm. Thủy là nước. Khi khát ta cần nước để uống, khi nóng bức ta cần nước để tắm gội. Những lúc khát khô cổ,
22 Tháng Mười 20201:00 CH(Xem: 11446)
Tuy nhiên đối với thiền sinh hay ít ra những ai đang hướng về chân trời rực rỡ ánh hồng giải thoát, có thể nói Kinh Đại Niệm Xứbài kinh thỏa thích nhất hay đúng hơn là bài kinh tối cần, gần gũi nhất. Tối cần như cốt tủy và gần gũi như máu chảy khắp châu thân. Những lời kinh như những lời thiên thu gọi hãy dũng mãnh lên đường
21 Tháng Mười 202010:42 CH(Xem: 4396)
Một lần Đấng Thế Tôn ngụ tại tu viện của Cấp Cô Độc (Anathapindita) nơi khu vườn Kỳ Đà Lâm (Jeta) gần thị trấn Xá Vệ (Savatthi). Vào lúc đó có một vị Bà-la-môn to béo và giàu sang đang chuẩn bị để chủ tế một lễ hiến sinh thật to. Số súc vật sắp bị giết gồm năm trăm con bò mộng, năm trăm con bê đực, năm trăm con bò cái tơ,
20 Tháng Mười 20209:07 CH(Xem: 4255)
Tôi sinh ra trong một gia đình thấp hèn, Cực khổ, dăm bữa đói một bữa no. Sinh sống với một nghề hèn mọn: Quét dọn và nhặt hoa héo rơi xuống từ các bệ thờ (của những người Bà-la-môn). Chẳng ai màng đến tôi, mọi người khinh miệt và hay rầy mắng tôi, Hễ gặp ai thì tôi cũng phải cúi đầu vái lạy. Thế rồi một hôm, tôi được diện kiến
14 Tháng Mười 202010:00 SA(Xem: 7009)
Một thời Đức Phật ở chùa Kỳ Viên thuộc thành Xá Vệ do Cấp Cô Độc phát tâm hiến cúng. Bấy giờ, Bāhiya là một người theo giáo phái Áo Vải, sống ở vùng đất Suppāraka ở cạnh bờ biển. Ông là một người được thờ phụng, kính ngưỡng, ngợi ca, tôn vinh và kính lễ. Ông là một người lỗi lạc, được nhiều người thần phục.
11 Tháng Năm 20208:38 CH(Xem: 6796)
một lần Đấng Thế Tôn lưu trú tại bộ tộc của người Koliyan, gần một ngôi làng mang tên là Haliddavasana, và sáng hôm đó, có một nhóm đông các tỳ-kheo thức sớm. Họ ăn mặc áo lót bên trong thật chỉnh tề, khoác thêm áo ấm bên ngoài, ôm bình bát định đi vào làng