Những Quyển Sách Của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trong Danh Sách Báo Nữu Ước, Những Tác Phẩm Đứng Đầu, Bán Chạy Nhất Hoa Kỳ - Dalai Lama's Books Top New York's Best-Seller List

11 Tháng Mười Hai 20168:54 CH(Xem: 9941)
Những Quyển Sách Của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trong Danh Sách Báo Nữu Ước, Những Tác Phẩm Đứng Đầu, Bán Chạy Nhất Hoa Kỳ - Dalai Lama's Books Top New York's Best-Seller List

EthicsForTheNewMillennium_AHình 1: Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới (Ethics for the New Millennium),
quyển sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong danh sách báo Nữu Ước,
những tác phẩm đứng đầu, bán chạy nhất Hoa Kỳ.

 

TheArtOfHappiness_TenYearsEdition

Hình 2: Nghệ Thuật Hạnh Phúc (The Art of Happiness),
quyển sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong danh sách báo Nữu Ước,
những tác phẩm đứng đầu, bán chạy nhất Hoa Kỳ. Đây là ấn bản đặc biệt năm 2009,
sinh nhật sách 10 năm kể từ ngày xuất bản đầu tiên năm 1999.


TheArtOfHappiness

Hình 3: Nghệ Thuật Hạnh Phúc (The Art of Happiness),
quyển sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong danh sách báo Nữu Ước,
những tác phẩm đứng đầu, bán chạy nhất Hoa Kỳ.
Đây là một trong những ấn bản thường.


Những Quyển Sách Của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trong Danh Sách Báo Nữu Ước,
Những Tác Phẩm Đứng Đầu, Bán Chạy Nhất Hoa Kỳ
Dalai Lama's Books Top New York's Best-Seller List 
Tác Giả: Associated Press (AP) - Chuyển Ngữ & Biên Tập: Nguyễn Văn Tiến


Những Quyển Sách Của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trong Danh Sách Báo Nữu Ước, Những Tác Phẩm Đứng Đầu, Bán Chạy Nhất Hoa Kỳ 

 

Lời Người Dịch:
Đây là bài viết của Associated Press (được viết tắt là AP, nghĩa là Nhóm Báo Chí) là một tổ chức không-vụ-lợi, có nguồn tin tức và thông tin độc lập được tin cậy nhất trên thế giới. Bài viết nầy được đăng trên báo Lodi News-Sentinel, ngày 28/8/1999. Do đó, những sự kiện được nói đến trong bài nầy, là những sự kiện xảy ra trước hoặc trong thời điểm đó.

 

Nữu Ước (AP) - Một chuỗi cười dài khúc khích, tiếng cười có nét riêng biệt, mang dấu ấn của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, ngài cười với một nhóm nhỏ gồm những phóng viên, nói về quá trình gian khổ, ngài đã viết bẩy năm trời mới xong cuốn sách mới nhất của ngài.

 

"Hãy viết lại! Cần viết lại! Phải cần viết lại!"

 

Những sự gắng sức nói trên đã được trả công đầy đủ. Trong khi Đức Đạt Lai Lạt Ma đang hướng dẫn Lễ Truyền Pháp Kalachakra (thường gọi là Lễ Quán Đảnh) về sự giác ngộ của Phật Giáo ở Bloomington, tiểu bang Indiana, thì cũng trong tuần nầy, quyển sách mới nhất của ngài, Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới (Ethics for the New Millennium), được nằm trong danh sách những quyển sách bán chạy nhất Hoa Kỳ của tờ báo New York Times (Giờ Nữu Ước.)

 

Không chỉ có như vậy. Đức Đạt Lai Lạt Ma là một trong số ít tác giả có hai quyển sách nằm trong danh sách nói trên, cùng một lúc. Quyển sách Nghệ Thuật Hạnh Phúc (The Art of Happiness), được quảng cáo là một "quyển sách cầm tay, viết về cuộc sống", đã là quyển sách bán chạy nhất suốt 31 tuần. (Cả hai quyển sách được xuất bản bởi Riverhead.)

 

Nghệ Thuật Hạnh Phúc là quyển sách mà Đức Đạt Lai Lạt Ma viết chung với bác sĩ chữa bệnh tâm thần Howard C. Cutler ở Phoenix, trong khi Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới, là một cuốn sách đơn giản, nhìn qua sự trực giác và sự lường gạt, là quyển sách có tầm vóc thứ hai của ngài bằng Anh Ngữ, chỉ do một mình ngài viết. Quyển sách Anh Ngữ đầu tiên kia, là quyển sách tự truyện do ngài viết năm 1990.

 

Với sự thành công của Đức Đạt Lai Lạt Ma trong thị trường sách, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã thành công giống như hai ngôi sao khác của tôn giáo thế giới, đó là Đức Giáo Hoàng John Paul II và Mục Sư Billy Graham. Và ngài cũng còn là người đã làm cho đám đông hài lòng tại Công Viên Trung Tâm ở Nữu Ước, vì ngài đã thu hút nhiều hơn 40.000 người đến công viên trong tháng nầy, mà chỉ có hai ngôi sao nói trên là thu hút người đông hơn thế. Đây là một thành tích rất ấn tượng đối với một nhà sư Phật Giáo, ở một đất nước có truyền thống Thiên Chúa Giáo.

 

Danh tiếng của Đức Đạt Lai Lạt Ma bắt nguồn từ tính tình thân thiện, tự tin và dễ hòa đồng đối với mọi người, cũng như sự giảng dạy thích đáng của ngài. Những yếu tố góp phần khác là ngài được trao tặng giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 1989, cũng như hiện tượng những nghệ sĩ Hollywood thực hành Phật giáo, và sự thần bí chung quanh văn phòng ngài.

 

Trong nhiều thế kỷ đã qua, mỗi vị Đạt Lai Lạt Ma đã đóng một vai trò kép như một vị Bồ Tát tôn kínhtừ bi, và cũng còn là vua của Tây Tạng. Khi một vị Lạt Ma mất đi, các nhà sư đi tìm kiếm một trẻ sơ sinh là hóa thân của ngài, bằng cách họ sử dụng những phương tiện khác nhau của thuật bói toán.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma sinh ra vào năm 1935, rồi ngài được công nhậnhóa thân của Đức Đạt Lai Lạt Ma vào năm ngài hai tuổi. Năm 1959, khi Trung Cộng chiếm đóng Tây Tạng, ngài chạy trốn, và ngài đã sống ở Ấn Độ kể từ đó, ngài đã quản lý các nhiệm vụ chính trị phức tạp bằng sự tập hợp những người lưu vong, và ngài mong khôi phục lại quyền tự chủ cho quê hương của ngài.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã cố làm giảm thiểu tầm quan trọng địa vị truyền thống của ngài là một vị Bồ Tát, và gần đây hơn, là địa vị của một nhà sư Phật Giáo lần đầu tiên nổi tiếng trên toàn cầu. "Những điều nói trên, không phải là điều quan trọng đối với một nhà sư Phật Giáo. Lòng thúc đẩy sai! Trở thành ô nhiễm," nhận xét nầy được ngài nói ra bằng Anh Ngữ rõ ràng, nhưng khá ngắn gọn.

 

"Mọi người đều thích phê bình. Sự khó chịu hoặc sự phiền lòng không quan trọng. Vì thế tôi luôn luôn tự xem xét lấy chính bản thân mình. Và không quá bận tâm đến những điều người khác nói. Có người gọi tôi là ma quỷ. Nhưng cũng có những người khác gọi tôi là vua trời (nghĩa là vua của các vị thần). Thật là vô nghĩa quá. Tôi chỉ là một con người bình thường thôi," Đức Đạt Lai Lạt Ma nói xong, rồi ngài cười vang ầm lên.

 

Trong quyển sách mới của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới, cũng với lối suy nghĩ như trên, giọng văn viết của ngài thì giản dị, tự nhiên, hiền lành, và ôn hòa, điều mà mọi người không thể nghĩ được, là viết bởi một bậc thầy tài ba nhất trên thế giới

 

Phần Biên Tập Của Người Dịch, Ngày 14/4/2015:

 

Đã hơn 15 năm trôi qua, kể từ ngày bài viết trên được phổ biến, chúng tôi muốn cập nhật đến những dữ kiện mới hơn, về hai quyển sách đã được nhắc đến trong bài viết nầy:

 

Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới (Ethics for the New Millennium), là quyển sách nằm trong danh sách báo New York Times (Giờ Nữu Ước) những tác phẩm bán chạy nhất nước Hoa Kỳ, trong suốt hơn 3 tháng, và đồng thời cũng được xếp hạng thứ nhì cho loại sách thương-gia, doanh-nhân (business book) trong suốt 6 tuần lễ, cũng trên danh sách của tờ báo nầy.

 

Nghệ Thuật Hạnh Phúc (The Art of Happiness), là quyển sách nằm trong danh sách báo New York Times (Giờ Nữu Ước) những tác phẩm bán chạy nhất nước Hoa Kỳ, trong suốt 97 tuần lễ (nghĩa là gần 2 năm trời), và đã được phiên dịch ra 50 ngôn ngữ.

 

Ngày 22/8/1999: Trên báo New York Times, trong danh sách những tác phẩm thể loại nonfiction (không-hư-cấu, sách dựa trên chuyện thật, không phải chuyện tưởng tượng), quyển sách Nghệ Thuật Hạnh Phúc được xếp hạng thứ 3, vào tuần lễ thứ 31, và cũng trong ngày nầy, quyển sách Đạo Đức Cho Thiên Niên Kỷ Mới được xếp hạng thứ 16, vào tuần lễ thứ 1, sách xếp hạng theo cùng thể loại.

 

Đấy là tuần lễ đầu tiên, mà cả hai quyển sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma, cùng một lúc, xuất hiện trên danh sách báo Nữu Ước, những tác phẩm bán chạy nhất Hoa Kỳ.

 

Nguồn Của Phần Biên Tập Nầy:

- The New York Times

- Tibet House US www.tibethouse.us

- The Making of the New Spirituality by James A. Herrick

Dalai Lama's Books Top New York's Best-Seller List 

Lodi News-Sentinel - Aug 28, 1999

New York (AP) - With a round of characteristic chuckling, the 14th Dalai Lama told a small group of reporters about arduous seven-year process it took to produce his latest book.

 

"Rewrite! Rewrite! Rewrite!"

 

Those exertions paid off. As the lama was conducting a Kalachakra initiation into Buddhist enlightenment at Bloomington, Ind., this week, his brand-new book, "Ethics for the New Millennium," made The New York Times best sellers list.

 

Not only that. He is one of the few authors ever to land two titles on the list simultaneously. "The Art of Happiness," billed as a "hand book for living," has been a best seller for 31 weeks running. (Both books are published by Riverhead.)

 

"Art of Happiness" was written with Phoenix psychiatrist Howard C. Cutler, while "Ethics," a perceptive and deceptive simple book, is the lama's second major solo writing in English. The first was his 1990 autobiography.

 

With his success in the book market, the Dalai Lama joins the other two superstars of world religion, Pope John Paul II and the Rev. Billy Graham. And as a crowd-pleaser at New York's Central Park, only those two have drawn religious turnouts larger than the 40,000 that the lama drew this month. An impressive accomplishment for a Buddhist in a traditionally Christian country.

 

The lama's fame stems from his own sunny personality and the pertinence of his teachings. Other contributing factors are his 1989 Nobel Peace Prize and Hollywood pop Buddhism, and the mystique surrounding his office.

 

For centuries, each Dalai Lama has played a dual role as revered Buddhist personification of divine compassion and as monarch of Tibet. When the lama dies, monks search for his reincarnation in an infant, using various forms of divination.

 

He was born in 1935 and identified as the reincarnate Dalai Lama at age two. In 1959 he fled Chinese communist occupation and has since lived in India, managing the complex political task of rallying exiles and seeking restored autonomy for his homeland.

 

The Dalai Lama downplays his traditional status as a divine bodhisattva and, lately, as Buddhism's first global celebrity. "Not relevant as a Buddhist practitioner. Wrong motivation! Becomes polluted," he remarks in clear but clipped English.

 

"Everybody critize. Hostile doesn't matter. So ultimately check myself. So not bother what people say. I am called a devil. Some say god-king. Nonsense! I am just an ordinary human being," he says with another burst of laughter.

 

The Dalai Lama takes a similarly low-key approach in "Ethics for The New Millennium," asserting things you might not expect to hear from a world-class teacher.


Source-Nguồn: https://news.google.com/newspapers?nid=2245&dat=19990828&id=foQzAAAAIBAJ&sjid=PCEGAAAAIBAJ&pg=3763,7645162&hl=en

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 2020(Xem: 425)
20 Tháng Hai 2020(Xem: 407)
06 Tháng Tư 202012:27 CH(Xem: 26)
Nhóm cố vấn sẽ cân nhắc các nghiên cứu về việc liệu virus có thể lây lan hơn so với suy nghĩ trước đây hay không; một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy giọt ho có thể bắn đi tới 6m và hắt hơi tới 8m. Chủ tịch hội thảo, Giáo sư David Heymann, nói với BBC News rằng nghiên cứu mới có thể dẫn đến sự thay đổi trong lời khuyên về việc đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 20209:35 CH(Xem: 49)
Virus corona đang lây lan khắp thế giới nhưng chưa có một loại thuốc nào có thể giết chúng hoặc một loại vaccine nào có thể giúp bảo vệ con người khỏi việc lây nhiễm chúng. Vậy chúng ta còn bao xa mới có được loại thuốc cứu mạng này?
04 Tháng Tư 202010:01 CH(Xem: 58)
Thế giới đang đóng cửa. Những nơi từng tấp nập với cuộc sống hối hả hàng ngày đã trở thành những thị trấn ma với những lệnh cấm áp lên đời sống của chúng ta - từ giới nghiêm tới đóng cửa trường học đến hạn chế đi lại và cấm tụ tập đông người. Đó là một phản ứng toàn cầu vô song đối với một căn bệnh. Nhưng khi nào nó sẽ kết thúc
02 Tháng Tư 20209:40 CH(Xem: 83)
Bảo vệ bản thân thế nào? WHO khuyến nghị: - Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc gel rửa tay có thể diệt trừ virus - Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi - lý tưởng nhất là dùng khăn giấy - và sau đó rửa tay để ngăn sự lây lan của virus - Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng - nếu tay bạn nhiễm virus có thể khiến virus
01 Tháng Tư 20207:07 CH(Xem: 268)
Bệnh Dịch Do Vi-rút Corona (Covid-19) - Corona Virus (Covid-19)
18 Tháng Ba 202011:35 CH(Xem: 178)
Trong một viện dưỡng lão ở nước Úc, cụ ông Mak Filiser, 86 tuổi, không có thân nhân nào thăm viếng trong nhiều năm. Khi cụ qua đời cô y tá dọn dẹp căn phòng của cụ và bất ngờ khám phá ra một mảnh giấy nhàu nát với những dòng chữ viết nguệch ngoạc. Đó là một bài thơ của cụ và đó là tài sản duy nhất, là cái vốn liếng quý giá nhất
09 Tháng Ba 202010:54 CH(Xem: 224)
“Khi hai người đang giận nhau thì trái tim của họ ở rất xa nhau. Trong thâm tâm họ cảm thấy có một khoảng cách rất lớn giữa họ. Vì thế muốn nói cho nhau nghe thì họ phải dùng hết sức bình sanh để nói thật to. Sự giận dữ càng mãnh liệt thì khoảng cách càng lớn, nên họ càng phải nói to hơn để tiếng nói của họ có thể khỏa lấp
17 Tháng Giêng 20207:43 CH(Xem: 859198)
Có tài mà cậy chi tài, Chữ tài liền với chữ tai một vần. Đã mang lấy nghiệp vào thân, 3250.Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Thiện căn ở tại lòng ta, Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. Lời quê chắp nhặt dông dài, Mua vui cũng được một vài trống canh.
07 Tháng Giêng 202012:43 CH(Xem: 518)
"Một lời dối trá nếu được lặp đi lặp lại đủ mức thì nó sẽ trở thành sự thật" là nguyên tắc tuyên truyền của Joseph Goebbels, một bộ trưởng tuyên truyền của Phát xít Đức. Các nhà tâm lý học gọi đây là 'ảo tưởng về sự thật' và dưới đây là cách phổ biến mà người ta thường thử nghiệm điều này: Những người tham gia được yêu cầu đánh giá
02 Tháng Mười Hai 201910:13 CH(Xem: 722)
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm liên quan đến súng thấp nhất thế giới. Năm 2014, số người thiệt mạng vì súng ở Nhật chỉ là sáu người, con số đó ở Mỹ là 33,599. Đâu là bí mật? Nếu bạn muốn mua súng ở Nhật, bạn cần kiên nhẫnquyết tâm. Bạn phải tham gia khóa học cả ngày về súng, làm bài kiểm tra viết
24 Tháng Mười Một 20199:00 SA(Xem: 2386)
Nhân vào ngày Lễ Tạ Ơn. Chúng ta cảm tạ vô vàn thành tâm. Những lời cầu nguyện quanh năm, Tạ ơn gia quyến muôn phần yêu thương, Tạ ơn bạn quý muôn phương. Dù là cố cựu hay dường mới quen, Tạ ơn tia sáng êm đềm. Vầng dương sưởi ấm áp thêm tháng ngày,
24 Tháng Chín 201911:37 CH(Xem: 752)
Lời nói đôi khi có những tác dụng không thể lường trước. Có những lời nói có thể đem lại an vui hạnh phúc đến cho mọi người. Có những lời nói có thể đem lại những sự ly tán, tan nát hạnh phúc của các người khác, đôi khi đổ vỡ hạnh phúc gia đình của chính người nói. Có những lời nói, làm cho người nghe, mỉm cười tươi tắn, vui vẻ khỏe khoắn.
22 Tháng Bảy 201910:19 CH(Xem: 927)
8h sáng một buổi sáng mùa hè nắng gắt tháng 6 tại Hà Nội, một chuyến xe hàng nhét chật những thuốc men và thiết bị y tế đậu lại trước văn phòng của một tổ chức thiện nguyện ở Hà Nội. Rồi từ đây, các thiết bị y tế và thuốc men sẽ đi cùng bác sỹ Tadashi Hattori đến nhiều miền quê rất nghèo của Việt Nam.
18 Tháng Bảy 201911:07 CH(Xem: 800)
Đài truyền hình CNN trong Tháng Sáu loan tin, năm 2017, tỉ lệ tự tử ở lứa tuổi giữa 15 và 19 là 11.8/100,000 trong năm. Với lứa tuổi từ 20 đến 24, tỉ lệ là 17/100,000. Trong khoảng bốn tháng từ Tháng Mười Hai, 2018, tới Tháng Ba, 2019, theo ghi nhận của cơ quan cảnh sát miền Nam California, có 17 trường hợp thanh thiếu niên đã chết
17 Tháng Bảy 20198:41 CH(Xem: 1293)
Kyle Huỳnh, 15 tuổi, học lớp 10 tại trung học Bolsa Grande, treo cổ tự tử tại nhà ngày 29 Tháng Mười Một gây xúc động mạnh nơi bạn học, đau buồn nơi gia đình, hoang mang nơi cộng đồng; và trên hết, để lại quá nhiều câu hỏi cho bất cứ bậc phụ huynh nào có con đang bước vào tuổi trưởng thành. Nguyên nhân cái chết thương tâm của Kyle
30 Tháng Sáu 20194:12 CH(Xem: 1581)
Rừng Thu (Autumn Forest) - 50 bài thơ chuyển ngữ Anh Việt. Xuất bản June 2019 - Tác phẩm mới của nhà thơ: Tâm Minh Ngô Tằng Giao
11 Tháng Sáu 20199:53 CH(Xem: 831)
Trời mang sức mạnh núi này, Mang hùng vĩ của thân cây trên đồi, Hè mang hơi ấm mặt trời, Và bình lặng của biển khơi khắp miền, Mang hồn quảng đại thiên nhiên, Vòng tay an lạc của đêm lặng lờ, Mang thông thái của tuổi già, Tiềm năng chim phượng bay xa vô ngần,
04 Tháng Sáu 201911:04 SA(Xem: 1355)
1. Quy tắc đầu tiên: "Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả." Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ cả. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại.
03 Tháng Sáu 201911:47 SA(Xem: 2289)
Trong một lần bình luận của mình, Glenn Beck đã từng nói rằng: Một người bình thường muốn chứng minh bản thân bình thường là điều hết sức khó khăn. Có lẽ chỉ có người không muốn chứng minh điều gì hết, mới có thể được gọi là một người bình thường. Về sau, rất nhiều người đã để lại lời bình luận của riêng họ
02 Tháng Sáu 20199:08 CH(Xem: 1141)
Phóng viên nổi tiếng Sydney Harries và một người bạn dừng chân mua báo ở một quầy bán báo, người bạn mua xong rất lịch sự nói lời "Cám ơn!" nhưng người chủ quầy báo thì ngược lại, mặt lạnh như tiền, một tiếng cũng không thèm mở miệng. Hai người rời quầy báo tiếp tục đi về phía trước, Sydney Harries hỏi:
02 Tháng Mười Hai 201910:13 CH(Xem: 722)
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm liên quan đến súng thấp nhất thế giới. Năm 2014, số người thiệt mạng vì súng ở Nhật chỉ là sáu người, con số đó ở Mỹ là 33,599. Đâu là bí mật? Nếu bạn muốn mua súng ở Nhật, bạn cần kiên nhẫnquyết tâm. Bạn phải tham gia khóa học cả ngày về súng, làm bài kiểm tra viết
12 Tháng Bảy 20199:30 CH(Xem: 2307)
Khóa Tu "Chuyển Nghiệp Khai Tâm", Mùa Hè 2019 - Ngày 12, 13, Và 14/07/2019 (Mỗi ngày từ 9:00 AM đến 7:00 PM) - Tại: Andrew Hill High School - 3200 Senter Road, San Jose, CA 95111
12 Tháng Bảy 20199:00 CH(Xem: 3698)
Các Khóa Tu Học Mỗi Năm (Thường Niên) Ở San Jose, California Của Thiền Viện Đại Đăng
03 Tháng Tư 202011:37 CH(Xem: 140)
Có thể nói, sự hiểu biết quan trọng nhất trong cuộc sống là sự hiểu biết về bản chất thực của hiện hữu, một sự hiểu biết có thể trả lời được những câu hỏi sau một cách hợp lý: - Tại sao chúng ta sanh ra? - Chúng ta đi vào hiện hữu hiện nay như thế nào? - Điều quan trọng nhất phải làm trong cuộc đời này là gì? - Thế nào là chết?
30 Tháng Ba 20209:02 CH(Xem: 199)
With so many books available on Buddhism, one may ask if there is need for yet another text. Although books on Buddhism are available on the market, many of them are written for those who have already acquired a basic understanding of the Buddha Dhamma.
29 Tháng Ba 20209:50 SA(Xem: 220)
Với số sách Phật quá nhiều hiện nay, câu hỏi đặt ra là có cần thêm một cuốn nữa hay không. Mặc dù có rất nhiều sách Phật Giáo, nhưng đa số đều được viết nhằm cho những người đã có căn bản Phật Pháp. Một số được viết theo văn chương lối cổ, dịch nghĩa
04 Tháng Ba 20209:20 CH(Xem: 369)
Chàng kia nuôi một bầy dê. Đúng theo phương pháp, tay nghề giỏi giang. Nên dê sinh sản từng đàn. Từ ngàn con đến chục ngàn rất mau. Nhưng chàng hà tiện hàng đầu. Không hề dám giết con nào để ăn. Hoặc là đãi khách đến thăm. Dù ai năn nỉ cũng bằng thừa thôi
11 Tháng Hai 20206:36 SA(Xem: 540)
Kinh Thập Thiện là một quyển kinh nhỏ ghi lại buổi thuyết pháp của Phật cho cả cư sĩ lẫn người xuất gia, hoặc cho các loài thủy tộc nhẫn đến bậc A-la-hán và Bồ-tát. Xét hội chúng dự buổi thuyết pháp này, chúng ta nhận định được giá trị quyển kinh thế nào rồi. Pháp Thập thiện là nền tảng đạo đức, cũng là nấc thang đầu
09 Tháng Hai 20204:17 CH(Xem: 522)
Quyển “Kinh Bốn Mươi Hai Chương Giảng Giải” được hình thành qua hai năm ghi chép, phiên tả với lòng chân thành muốn phổ biến những lời Phật dạy. Đầu tiên đây là những buổi học dành cho nội chúng Tu viện Lộc Uyển, sau đó lan dần đến những cư sĩ hữu duyên.
01 Tháng Hai 202010:51 SA(Xem: 733)
“Kinh Chú Tâm Tỉnh Giác” là một trong hai bài kinh căn bảnĐức Phật đã nêu lên một phép luyện tập vô cùng thiết thực, cụ thể và trực tiếp về thiền định, đó là phép thiền định chú tâm thật tỉnh giác và thật mạnh vào bốn lãnh vực thân xác, cảm giác, tâm thức và các hiện tượng tâm thần từ bên trong chúng.
31 Tháng Giêng 20207:00 SA(Xem: 914)
“Kinh Chú Tâm vào Hơi Thở” là một trong hai bài kinh căn bảnĐức Phật đã nêu lên một phép luyện tập vô cùng thiết thực, cụ thể và trực tiếp về thiền định, đó là sự chú tâm thật mạnh dựa vào hơi thở. Bản kinh này được dịch giả Hoang Phong chuyển ngữ từ kinh Anapanasati Sutta (Trung Bộ Kinh, MN 118).
24 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 6048)
Phước lành thay, thời gian nầy vui như ngày lễ hội, Vì có một buổi sáng thức dậy vui vẻhạnh phúc, Vì có một giây phút quý báu và một giờ an lạc, Cho những ai cúng dường các vị Tỳ Kheo. Vào ngày hôm ấy, lời nói thiện, làm việc thiện, Ý nghĩ thiện và ước nguyện cao quý, Mang lại phước lợi cho những ai thực hành;