Cuộc Viếng Thăm Lịch Sử Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Inverness - His Holiness 14th Dalai Lama's Historic Visit to Inverness

11 Tháng Mười Hai 20169:52 CH(Xem: 2502)
Cuộc Viếng Thăm Lịch Sử Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Inverness - His Holiness 14th Dalai Lama's Historic Visit to Inverness

Cuộc Viếng Thăm Lịch Sử Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Inverness - His Holiness 14th Dalai Lama's Historic Visit to Inverness, P_1_AHình 1: Đức Đạt Lai Lạt Ma chào một cậu bé hâm mộ ngài,
trên đường ngài đi đến Nhà Hát Eden Court ở Inverness, Tô Cách Lan,
vào ngày 23 tháng 6, năm 2012. Hình của /Jeremy Russell/OHHDL

(His Holiness the Dalai Lama greeting a young fan on his way to Eden Court Theatre in Inverness,
Scotland, on June 23, 2012. Photo/Jeremy Russell/OHHDL)


Cuộc Viếng Thăm Lịch Sử Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Inverness - His Holiness 14th Dalai Lama's Historic Visit to Inverness, P_2_A

Hình 2: Đức Đạt Lai Lạt Ma chào khán giả, trước khi ngài bắt đầu cuộc nói chuyện
Nhà Hát Eden Court ở Inverness, Tô Cách Lan, vào ngày 23 tháng 6, năm 2012.
Hình của /Jeremy Russell/OHHDL

(His Holiness the Dalai Lama greeting the audience before his talk at Eden Court Theatre
in Inverness, Scotland, on June 23, 2012. Photo/Jeremy Russell/OHHDL)

 

Cuộc Viếng Thăm Lịch Sử Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Inverness - His Holiness 14th Dalai Lama's Historic Visit to Inverness, P_3_A

Hình 3: Khán giả ở Nhà Hát Eden Court cùng kết nối với nhau, hợp ca bài hát 'Auld Lang Syne'
(Những Tháng Ngày Tươi Đẹp Cũ), vào lúc kết cuộc buổi nói chuyện của
Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Inverness, Tô Cách Lan, vào ngày 23 tháng 6, năm 2012.
Hình của /Dylan Drummond

(The audience at Eden Court Theatre join together in a chorus of 'Auld Lang Syne'
at the conclusion of His Holiness the Dalai Lama's talk in Inverness,
 Scotland, on June 23, 2012. Photo/Dylan Drummond)

 Cuộc Viếng Thăm Lịch Sử Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Inverness - His Holiness 14th Dalai Lama's Historic Visit to Inverness, P_4_A

Hình 4: Đức Đạt Lai Lạt Ma đứng chụp hình chung với một nhóm em nhỏ,
là những người đã làm những lá cờ có lời nguyện cầu ở Inverness, Tô Cách Lan,
vào ngày 23 tháng 6, năm 2012. Hình của /Jeremy Russell/OHHDL

(His Holiness the Dalai Lama poses with a group of children who created prayer flags
in Inverness, Sclotland
, on June 23, 2012. Photo/Jeremy Russell/OHHDL)


Cuộc Viếng Thăm Lịch Sử Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Inverness 
His Holiness 14th Dalai Lama's Historic Visit to Inverness 
Chuyển Ngữ: Nguyễn Văn Tiến - Source-Nguồn: www.ksdhighlands.org.uk


Cuộc Viếng Thăm Lịch Sử Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Inverness 

 

Vào tháng sáu, năm 2012, người dân Highlands (Vùng Cao Nguyên) vinh dự vì có cuộc viếng thăm của vị lãnh đạo tôn giáo thế giới và cũng là người đoạt giải Nobel Hòa Bình, Đức Đạt Lai Lạt Ma Thứ 14th.

 

Bên cạnh sự gặp gỡ trực tiếp với một nhân vật cao quý như thế, điểm nổi bật của ngày hôm đó là chúng ta được nhìn thấy ánh mắt của mọi người rất vui vẻ, và niềm hân hoan trên gương mặt của mọi người khi bước chân ra khỏi nhà hát.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma rõ ràng là người đã tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của nhiều người dân đang sống ở vùng phía bắc nầy.

 

Đây là những ngày lễ hội tuyệt vời ...

 

Kèn túi (bagpipes) và 'Auld Lang Syne' (Những Tháng Ngày Tươi Đẹp Cũ, ở những quốc gia mà Anh Ngữ là ngôn ngữ chính, thường được hát vào đêm Giao Thừa nên còn được gọi là Bài Hát Đêm Giao Thừa, và cũng được hát vào những dịp đặc biệt như một lời chào từ giã) có một vị trí đặc biệt trong trái tim của Đức Đạt Lai Lạt Ma Thứ 14. Lý do là bản nhạc nầy là một trong những bản nhạc ngài đã thường nghe, khi ngài còn là một cậu bé, bởi vì ngài đã được đón ra khỏi nhà cha mẹ ngài ở một vùng xa xôi của Tây Tạng, và sau đó ngài được đưa rước đến thủ đô Lhasa, rồi từ đó cuộc sống của ngài vây quanh bằng những buổi lễ hội to lớn và trang trọng.

 

Đối với những người Tây Phương, Đức Đạt Lai Lạt Ma lớn lên trong những điều kiện không bình thường như những đứa trẻ khác, thời còn trẻ, ngài và người anh trai được học lời của bản nhạc Auld Lang Syne (Những Tháng Ngày Tươi Đẹp Cũ), từ những người lính Tô Cách Lan dạy cho những người Tây Tạng, khoảng bốn mươi năm trước đây. Từ dạo ấy, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã luôn luôn thích nghe tiếng kèn túi Great Highland (Vùng Cao Nguyên Rộng Lớn) khi ngài có cơ hội, bởi vì tiếng kèn nầy làm ngài nhớ lại những kỷ niệm đặc biệt về quê hương ngài, mà ngài đã bỏ lại lúc ngài 24 tuổi, và kể từ ngày đó ngài chưa bao giờ được về thăm.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chứng minh với các khán giả tại Nhà Hát Eden ở Inverness vào ngày 23 tháng sáu, biết rằng ngài vẫn còn thuộc lòng lời bản nhạc Auld Lang Syne (Những Tháng Ngày Tươi Đẹp Cũ), khi ngài cùng tham gia trình diễn với những học sinh trẻ tuổi trên sân khấu, rồi cùng hát năm câu và đoạn điệp khúc của bài hát nầy, giọng mọi người hát đầy năng lực.

 

Nhưng đây là lần đầu tiên, ngài có cơ hội cùng với mọi người kết nối bàn tay, rồi cùng di chuyển, với ngài đây là thông điệp rất quan trọng, vì chuyện nầy chưa từng xảy ra trong những chuyến viếng thăm Anh Quốc trước đây của ngài.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ chuyện bí mật tại Eden Court rằng, điều nói trên là điều ngài luôn luôn muốn làm, chính vì đây là biểu tượng mà các tôn giáo khác nhau, cùng với người dân các quốc gia khác nhau, cùng đến gặp nhau và chia sẻ với nhau trong tình bạn. Ngài nói rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma là người dẫn đầu của buổi hợp ca nầy, và có lẽ, điểm nổi bật nhất của cuộc viếng thăm là khi tất cả 1300 khán giả ở chung quanh nhà hát, tất cả cùng đứng lên, rồi mọi người cùng nắm lấy tay người đứng bên cạnh mình.

 

Sự xúc động bắt đầu tràn ngập chung quanh hội trường, cũng bởi vì các giọng hát nhiệt thành đang cùng được hát lên bằng tất cả trái tim, rồi tiếng hát đã làm át hẳn đi âm thanh của ban nhạc kèn túi, mà lúc nầy những thành viên của ban nhạc đã đi bộ xuống bục bên dưới, nơi các lối đi, để cùng tham gia với người đang thổi kèn túi một mình, ông Lewis Barclay.

 

Đây là điều chẳng dễ dàng chút nào cả, khi mọi người làm âm thanh tuyệt vời của những tiếng kèn túi Highland (Cao Nguyên) chới với, tiếng kèn như bị rè hẳn đi vì bị chìm đắm dưới nước, nhưng tất cả chúng tôi đã làm được, nhưng thật ra, chính là vì Đức Đạt Lai Lạt Ma, ngài đã tạo ra chung quanh chúng tôi những sợi dây tình cảm ấm áp, cùng với lòng quan tâm, tương ái của tình người.

 

Ngài nói với chúng tôi rằng, tất cả mọi người đều mong muốn tìm thấy hạnh phúc, nhưng đôi khi chúng ta tìm không đúng chỗ. Ngài cũng nói rằng chúng ta cần phải chú ý hơn đến những giá trị nội tâm, và để chúng ta định hình lại được tâm trí, chúng ta cần phải hiểu biết thêm về cách làm việc của tâm, cũng như sự làm việc của sự cảm xúc.

 

Ngày nay có quá nhiều sự chú ý đến giá trị vật chất, làm cho con người chẳng khác nào con thú vật, chúng ta sống phụ thuộc vào những thú vui qua cảm giác, mà không chịu xử dụng cho đúng trí thông minh của mình. Chúng ta được chuẩn bị sẵn sàng với những yếu tố sinh học, dùng để phát triển lòng từ bi, nhưng chúng ta cần phải dùng trí thông minh để nâng cao và để mở rộng lòng từ bi, đến gần những người xa lạ, và ngay cả, đến gần kẻ thù của chúng ta.

 

Thông thường, chúng ta cần có một số hướng dẫn cần thiết để làm những sự thay đổi nói trên, và có lẽ, đó là lý do tại sao hiện nay ở Tây Phương, đã có nhiều sự quan tâm đến đề tài về tâm của giáo lý Phật Giáo, đặc biệt là khi có quá nhiều người đang sống với sự căng thẳng cao độ.

 

Huấn luyện tâm cần có một số kỹ năng, mà những vị thầy Tây Tạng đã chứng minh là có kinh nghiệm làm được công việc nầy. Và đó là điều mà tất cả chúng ta có thể học hỏiáp dụng để làm cho mình trở thành người tốt hơn.

 

Việc kiểm soát tâm của con người, là một trong những khía cạnh chính mà chúng tôi đang làm ở Kagyu Samye Dzong Highlands (KSD Vùng Cao Nguyên), và chúng tôi rất may mắn là ở đây, chúng tôi có sự hướng dẫn và sự tư vấn trực tiếp, từ một số vị Lạt Ma Tây Tạng, có địa vị cao nhất hiện nay đang còn sống. Nhưng tại thời điểm nầy, chúng ta phải đi đến Edinburgh, Glasgow hay tu viện của chúng tôi, Samye Ling, ở vùng Borders để gặp được những vị thầy nầy.

 

Tại tỉnh Inverness, bước tiếp theo ở đây là tạo ra một trung tâm, nơi chúng tôi sẽ mời những vị đại sư tài đức nói trên đến, để quý thầy hướng dẫn trực tiếp cho mọi người ở Highlands (Vùng Cao Nguyên) về các phương pháp thực hành mà Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói đến.

 

Khi Đức Đạt Lai Lạt Ma rời Inverness, ngài sẽ mang theo một CD nhạc, trong đó có một số bản nhạc Tô Cách Lan, để nhắc nhở ngài về chuyến viếng thăm nầy của ngài. Bản nhạc 'Chào Mừng Đức Đạt Lai Lạt Ma Đến Inverness' đã được sáng tác đặc biệt dành riêng cho ngài bởi nhạc sĩ địa phương, và phát ngôn viên Bruce MacGregor, mà chúng tôi rất mang ơn.

 

Nhưng, KSD Highlands (Vùng Cao Nguyên) cũng hy vọng là Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ mang lên theo máy bay, thông điệp từ điệu hát kèn túi cuối cùng, mà đã trình diễn cho ngài xem ở Eden Court, điệu nhạc 'Mong Ngài Trở Lại Thăm Chúng Tôi Lần Nữa' (khi xem phần Anh Ngữ, xin chú ý, đây là cách nói của người Tô Cách Lan, hơi khác biệt với cách nói của người Hoa Kỳ.)

 

Hình ảnh cuộc viếng thăm của Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Inverness, xem:

http://dalailama.com/gallery và http://www.ewclients.co.uk/dalailama/

 

Hình ảnh trên trang này, nói về cuộc viếng thăm của Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Inverness, của Jeremy Russell / OHHDL và Dylan Drummond

His Holiness 14th Dalai Lama's Historic Visit to Inverness 

 

In June, 2012, the people of the Highlands were honoured with a visit by world spiritual leader and Nobel Peace Prize Laureate, His Holiness 14th Dalai Lama.

 

Apart from actually meeting such a great being, the highlight of the day was undoubtedly seeing the look of utter pleasure and joy on so many faces coming out of that theatre.

 

His Holiness has clearly already created the change in many people's lives here in the north.

 

The celebrations were wonderful ...

 

Bagpipes and 'Auld Lang Syne' have a special place in His Holiness the 14th Dalai Lama's heart. For that was some of the first music he heard when, as a very small child, he was taken from his parents' home in a remote part of Tibet and, surrounded by great ceremony, brought to Lhasa, the capital.

 

Growing up in what, in the West, would be considered rather unusual circumstances, the young Dalai Lama and his brother learned the words to Auld Lang Syne as Scots soldiers had taught it to Tibetans around four decades before. Since that time, His Holiness has always enjoyed listening to the Great Highland bagpipes when he gets the chance as it helps bring back very special memories for him of the country he had to leave, at the age of 24, and has never been able to visit since.

 

His Holiness proved to the audience at Eden Court Theatre in Inverness on June 23 that he still knows all the words to Auld Lang Syne as he joined the young pupils in the platform party in singing a rousing five verses and choruses.

 

But it was his first experience of the moving aspect of linking hands as that very important part of the message has never happened on any of his previous visits to Britain.

 

His Holiness shared the secret at Eden Court that it was something he had always wanted to do as it is a symbol of all types of faiths and peoples of all countries being able to come together in friendship. He said he thought it was such a wonderful idea.

With His Holiness leading the singing, it turned out to be probably the highlight of the entire trip when all 1300 members of the audience around the various parts of the theatre rose to their feet and grasped their neighbours' hands.

 

Emotion flooded around the auditorium and the singing was so enthusiastic it even managed to drown the sounds of the pipe band whose members had walked down the aisles to join in the performance by lone piper Lewis Barclay.

 

It's no easy thing to drown out the sound of the great Highland bagpipe but we managed it, such was the warmth of feeling and care for each other that His Holiness generated within us.

 

His Holiness told us that all human beings want to find happiness but sometimes we look in the wrong places. He said we need to pay more attention to our inner values, for in order to reshape our minds, we need to know more about how the mind and our emotions work.

 

Too much attention to material values leaves us not much different from animals, dependent on sensory pleasure and unable to employ our intelligence properly. We are prepared by biological factors to develop compassion, but by using our intelligence we can enhance it and extend it to include strangers and even enemies.

 

Often, some guidance is needed in making those changes and it is probable that is why there is such an interest in Buddhist teachings on the mind in the West now, especially when so many of us live with such high levels of stress in our lives.

 

Training the mind needs some skill, which is what our Tibetan teachers have such proven experience in providing. And it is something we can all learn and apply to try to make ourselves better people.

 

Taking control of our minds is one of the main aspects of what we do at Kagyu Samye Dzong Highlands and we are very fortunate here to have direct advice and guidance on that from some of the highest Tibetan lamas alive today. But at the moment we have to travel to Edinburgh, Glasgow or our monastery, Samye Ling, in the Borders to reach those teachers.

 

The next step here in Inverness is to create a centre where those great teachers can come and provide direct guidance for us in the Highlands on the techniques the Dalai Lama spoke about.

 

His Holiness has left Inverness with a CD of some Scottish music which can remind him of the visit. 'The Dalai Lama's Welcome to Inverness' was composed specially for him by local musician and broadcaster Bruce MacGregor, for which we are most grateful.

 

But, KSD Highlands is also hoping His Holiness himself will take on board the message from the final pipe tune played to him in Eden Court - 'Will you no come back again'.

 

For pictures of His Holiness's visit to Inverness, see http://dalailama.com/gallery and http://www.ewclients.co.uk/dalailama/

 

Photos on this page of the Dalai Lama's visit to Inverness courtesy of Jeremy Russell/OHHDL and Dylan Drummond

 


Source-Nguồn: http://www.ksdhighlands.org.uk/inverness.htm____________________

 

YouTube:
Ngựa Gió, Những Lá Cờ Cầu Nguyện Của Tây Tạng, Ở Eden Court
Wind Horse Prayer Flags At Eden Court____________________

 

YouTube:
Quà Tặng Của Tô Cách Lan Đến Đức Đạt Lai Lạt Ma
Scotland Gift To His Holiness The Dalai Lama:

____________________
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 2020(Xem: 424)
20 Tháng Hai 2020(Xem: 402)
05 Tháng Tư 20209:35 CH(Xem: 34)
Virus corona đang lây lan khắp thế giới nhưng chưa có một loại thuốc nào có thể giết chúng hoặc một loại vaccine nào có thể giúp bảo vệ con người khỏi việc lây nhiễm chúng. Vậy chúng ta còn bao xa mới có được loại thuốc cứu mạng này?
04 Tháng Tư 202010:01 CH(Xem: 55)
Thế giới đang đóng cửa. Những nơi từng tấp nập với cuộc sống hối hả hàng ngày đã trở thành những thị trấn ma với những lệnh cấm áp lên đời sống của chúng ta - từ giới nghiêm tới đóng cửa trường học đến hạn chế đi lại và cấm tụ tập đông người. Đó là một phản ứng toàn cầu vô song đối với một căn bệnh. Nhưng khi nào nó sẽ kết thúc
02 Tháng Tư 20209:40 CH(Xem: 77)
Bảo vệ bản thân thế nào? WHO khuyến nghị: - Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc gel rửa tay có thể diệt trừ virus - Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi - lý tưởng nhất là dùng khăn giấy - và sau đó rửa tay để ngăn sự lây lan của virus - Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng - nếu tay bạn nhiễm virus có thể khiến virus
01 Tháng Tư 20207:07 CH(Xem: 256)
Bệnh Dịch Do Vi-rút Corona (Covid-19) - Corona Virus (Covid-19)
18 Tháng Ba 202011:35 CH(Xem: 176)
Trong một viện dưỡng lão ở nước Úc, cụ ông Mak Filiser, 86 tuổi, không có thân nhân nào thăm viếng trong nhiều năm. Khi cụ qua đời cô y tá dọn dẹp căn phòng của cụ và bất ngờ khám phá ra một mảnh giấy nhàu nát với những dòng chữ viết nguệch ngoạc. Đó là một bài thơ của cụ và đó là tài sản duy nhất, là cái vốn liếng quý giá nhất
09 Tháng Ba 202010:54 CH(Xem: 224)
“Khi hai người đang giận nhau thì trái tim của họ ở rất xa nhau. Trong thâm tâm họ cảm thấy có một khoảng cách rất lớn giữa họ. Vì thế muốn nói cho nhau nghe thì họ phải dùng hết sức bình sanh để nói thật to. Sự giận dữ càng mãnh liệt thì khoảng cách càng lớn, nên họ càng phải nói to hơn để tiếng nói của họ có thể khỏa lấp
17 Tháng Giêng 20207:43 CH(Xem: 859055)
Có tài mà cậy chi tài, Chữ tài liền với chữ tai một vần. Đã mang lấy nghiệp vào thân, 3250.Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Thiện căn ở tại lòng ta, Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. Lời quê chắp nhặt dông dài, Mua vui cũng được một vài trống canh.
07 Tháng Giêng 202012:43 CH(Xem: 518)
"Một lời dối trá nếu được lặp đi lặp lại đủ mức thì nó sẽ trở thành sự thật" là nguyên tắc tuyên truyền của Joseph Goebbels, một bộ trưởng tuyên truyền của Phát xít Đức. Các nhà tâm lý học gọi đây là 'ảo tưởng về sự thật' và dưới đây là cách phổ biến mà người ta thường thử nghiệm điều này: Những người tham gia được yêu cầu đánh giá
02 Tháng Mười Hai 201910:13 CH(Xem: 721)
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm liên quan đến súng thấp nhất thế giới. Năm 2014, số người thiệt mạng vì súng ở Nhật chỉ là sáu người, con số đó ở Mỹ là 33,599. Đâu là bí mật? Nếu bạn muốn mua súng ở Nhật, bạn cần kiên nhẫnquyết tâm. Bạn phải tham gia khóa học cả ngày về súng, làm bài kiểm tra viết
24 Tháng Mười Một 20199:00 SA(Xem: 2386)
Nhân vào ngày Lễ Tạ Ơn. Chúng ta cảm tạ vô vàn thành tâm. Những lời cầu nguyện quanh năm, Tạ ơn gia quyến muôn phần yêu thương, Tạ ơn bạn quý muôn phương. Dù là cố cựu hay dường mới quen, Tạ ơn tia sáng êm đềm. Vầng dương sưởi ấm áp thêm tháng ngày,
24 Tháng Chín 201911:37 CH(Xem: 750)
Lời nói đôi khi có những tác dụng không thể lường trước. Có những lời nói có thể đem lại an vui hạnh phúc đến cho mọi người. Có những lời nói có thể đem lại những sự ly tán, tan nát hạnh phúc của các người khác, đôi khi đổ vỡ hạnh phúc gia đình của chính người nói. Có những lời nói, làm cho người nghe, mỉm cười tươi tắn, vui vẻ khỏe khoắn.
22 Tháng Bảy 201910:19 CH(Xem: 922)
8h sáng một buổi sáng mùa hè nắng gắt tháng 6 tại Hà Nội, một chuyến xe hàng nhét chật những thuốc men và thiết bị y tế đậu lại trước văn phòng của một tổ chức thiện nguyện ở Hà Nội. Rồi từ đây, các thiết bị y tế và thuốc men sẽ đi cùng bác sỹ Tadashi Hattori đến nhiều miền quê rất nghèo của Việt Nam.
18 Tháng Bảy 201911:07 CH(Xem: 798)
Đài truyền hình CNN trong Tháng Sáu loan tin, năm 2017, tỉ lệ tự tử ở lứa tuổi giữa 15 và 19 là 11.8/100,000 trong năm. Với lứa tuổi từ 20 đến 24, tỉ lệ là 17/100,000. Trong khoảng bốn tháng từ Tháng Mười Hai, 2018, tới Tháng Ba, 2019, theo ghi nhận của cơ quan cảnh sát miền Nam California, có 17 trường hợp thanh thiếu niên đã chết
17 Tháng Bảy 20198:41 CH(Xem: 1290)
Kyle Huỳnh, 15 tuổi, học lớp 10 tại trung học Bolsa Grande, treo cổ tự tử tại nhà ngày 29 Tháng Mười Một gây xúc động mạnh nơi bạn học, đau buồn nơi gia đình, hoang mang nơi cộng đồng; và trên hết, để lại quá nhiều câu hỏi cho bất cứ bậc phụ huynh nào có con đang bước vào tuổi trưởng thành. Nguyên nhân cái chết thương tâm của Kyle
30 Tháng Sáu 20194:12 CH(Xem: 1580)
Rừng Thu (Autumn Forest) - 50 bài thơ chuyển ngữ Anh Việt. Xuất bản June 2019 - Tác phẩm mới của nhà thơ: Tâm Minh Ngô Tằng Giao
11 Tháng Sáu 20199:53 CH(Xem: 831)
Trời mang sức mạnh núi này, Mang hùng vĩ của thân cây trên đồi, Hè mang hơi ấm mặt trời, Và bình lặng của biển khơi khắp miền, Mang hồn quảng đại thiên nhiên, Vòng tay an lạc của đêm lặng lờ, Mang thông thái của tuổi già, Tiềm năng chim phượng bay xa vô ngần,
04 Tháng Sáu 201911:04 SA(Xem: 1355)
1. Quy tắc đầu tiên: "Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả." Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ cả. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại.
03 Tháng Sáu 201911:47 SA(Xem: 2289)
Trong một lần bình luận của mình, Glenn Beck đã từng nói rằng: Một người bình thường muốn chứng minh bản thân bình thường là điều hết sức khó khăn. Có lẽ chỉ có người không muốn chứng minh điều gì hết, mới có thể được gọi là một người bình thường. Về sau, rất nhiều người đã để lại lời bình luận của riêng họ
02 Tháng Sáu 20199:08 CH(Xem: 1141)
Phóng viên nổi tiếng Sydney Harries và một người bạn dừng chân mua báo ở một quầy bán báo, người bạn mua xong rất lịch sự nói lời "Cám ơn!" nhưng người chủ quầy báo thì ngược lại, mặt lạnh như tiền, một tiếng cũng không thèm mở miệng. Hai người rời quầy báo tiếp tục đi về phía trước, Sydney Harries hỏi:
23 Tháng Năm 20199:43 SA(Xem: 1518)
Tiền kiếp – có hay không? Miêu tả 2500 trường hợp trẻ em thuộc dữ liệu của trường Đại học Virginia (Hoa Kỳ) được các nhà nghiên cứu tìm hiểu cẩn thận kể từ khi bác sĩ Ian Stevenson nghiên cứu trường hợp đầu tiên cách đây 40 năm. Những đứa trẻ này thường bắt đầu kể về kiếp trước ở độ tuổi hai hoặc ba và có thể nói về gia đình lúc trước
02 Tháng Mười Hai 201910:13 CH(Xem: 721)
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm liên quan đến súng thấp nhất thế giới. Năm 2014, số người thiệt mạng vì súng ở Nhật chỉ là sáu người, con số đó ở Mỹ là 33,599. Đâu là bí mật? Nếu bạn muốn mua súng ở Nhật, bạn cần kiên nhẫnquyết tâm. Bạn phải tham gia khóa học cả ngày về súng, làm bài kiểm tra viết
12 Tháng Bảy 20199:30 CH(Xem: 2303)
Khóa Tu "Chuyển Nghiệp Khai Tâm", Mùa Hè 2019 - Ngày 12, 13, Và 14/07/2019 (Mỗi ngày từ 9:00 AM đến 7:00 PM) - Tại: Andrew Hill High School - 3200 Senter Road, San Jose, CA 95111
12 Tháng Bảy 20199:00 CH(Xem: 3698)
Các Khóa Tu Học Mỗi Năm (Thường Niên) Ở San Jose, California Của Thiền Viện Đại Đăng
03 Tháng Tư 202011:37 CH(Xem: 136)
Có thể nói, sự hiểu biết quan trọng nhất trong cuộc sống là sự hiểu biết về bản chất thực của hiện hữu, một sự hiểu biết có thể trả lời được những câu hỏi sau một cách hợp lý: - Tại sao chúng ta sanh ra? - Chúng ta đi vào hiện hữu hiện nay như thế nào? - Điều quan trọng nhất phải làm trong cuộc đời này là gì? - Thế nào là chết?
30 Tháng Ba 20209:02 CH(Xem: 197)
With so many books available on Buddhism, one may ask if there is need for yet another text. Although books on Buddhism are available on the market, many of them are written for those who have already acquired a basic understanding of the Buddha Dhamma.
29 Tháng Ba 20209:50 SA(Xem: 220)
Với số sách Phật quá nhiều hiện nay, câu hỏi đặt ra là có cần thêm một cuốn nữa hay không. Mặc dù có rất nhiều sách Phật Giáo, nhưng đa số đều được viết nhằm cho những người đã có căn bản Phật Pháp. Một số được viết theo văn chương lối cổ, dịch nghĩa
04 Tháng Ba 20209:20 CH(Xem: 369)
Chàng kia nuôi một bầy dê. Đúng theo phương pháp, tay nghề giỏi giang. Nên dê sinh sản từng đàn. Từ ngàn con đến chục ngàn rất mau. Nhưng chàng hà tiện hàng đầu. Không hề dám giết con nào để ăn. Hoặc là đãi khách đến thăm. Dù ai năn nỉ cũng bằng thừa thôi
11 Tháng Hai 20206:36 SA(Xem: 539)
Kinh Thập Thiện là một quyển kinh nhỏ ghi lại buổi thuyết pháp của Phật cho cả cư sĩ lẫn người xuất gia, hoặc cho các loài thủy tộc nhẫn đến bậc A-la-hán và Bồ-tát. Xét hội chúng dự buổi thuyết pháp này, chúng ta nhận định được giá trị quyển kinh thế nào rồi. Pháp Thập thiện là nền tảng đạo đức, cũng là nấc thang đầu
09 Tháng Hai 20204:17 CH(Xem: 522)
Quyển “Kinh Bốn Mươi Hai Chương Giảng Giải” được hình thành qua hai năm ghi chép, phiên tả với lòng chân thành muốn phổ biến những lời Phật dạy. Đầu tiên đây là những buổi học dành cho nội chúng Tu viện Lộc Uyển, sau đó lan dần đến những cư sĩ hữu duyên.
01 Tháng Hai 202010:51 SA(Xem: 733)
“Kinh Chú Tâm Tỉnh Giác” là một trong hai bài kinh căn bảnĐức Phật đã nêu lên một phép luyện tập vô cùng thiết thực, cụ thể và trực tiếp về thiền định, đó là phép thiền định chú tâm thật tỉnh giác và thật mạnh vào bốn lãnh vực thân xác, cảm giác, tâm thức và các hiện tượng tâm thần từ bên trong chúng.
31 Tháng Giêng 20207:00 SA(Xem: 911)
“Kinh Chú Tâm vào Hơi Thở” là một trong hai bài kinh căn bảnĐức Phật đã nêu lên một phép luyện tập vô cùng thiết thực, cụ thể và trực tiếp về thiền định, đó là sự chú tâm thật mạnh dựa vào hơi thở. Bản kinh này được dịch giả Hoang Phong chuyển ngữ từ kinh Anapanasati Sutta (Trung Bộ Kinh, MN 118).
24 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 6045)
Phước lành thay, thời gian nầy vui như ngày lễ hội, Vì có một buổi sáng thức dậy vui vẻhạnh phúc, Vì có một giây phút quý báu và một giờ an lạc, Cho những ai cúng dường các vị Tỳ Kheo. Vào ngày hôm ấy, lời nói thiện, làm việc thiện, Ý nghĩ thiện và ước nguyện cao quý, Mang lại phước lợi cho những ai thực hành;